Sản Phẩm

Ý nghĩa tranh làng quê Việt Nam

Cập bến người dùng với vẻ đẹp lung linh tinh tế. Tranh làng quê Việt Nam là cả một nỗ lực dày công sáng tạo và vun đắp của các nghệ nhân đúc đồng. Tranh mang một vẻ đẹp thuần khiết với ý nghĩa sâu xa. Là nơi để người Việt bày tỏ hết nỗi lòng cũng như ước muốn ấp ủ bấy lâu. Hãy theo chân chúng tôi khám phá tường tận ý nghĩa tranh làng quê Việt Nam qua từng ngõ ngách.

Ý nghĩa gợi nhớ da diết của những người con xa quê

Vì cuộc sống mưu sinh, đã không ít những người phải rời xa gia đình, rời xa quê hương đi lập nghiệp nơi đất khách quê người. Nhưng tâm hồn họ vẫn đau đáu nỗi nhớ quê da diết. Họ tìm đến những bức tranh đồng đồng quê với mong muốn tìm lại được nỗi nhớ của mình nơi đó. Những con đường thân quen, những bờ đê, giếng nước, gốc đa tạc vào tranh như làm họ nguôi đi nỗi nhớ. Dường như họ được sống lại trong những kỉ niệm gần gũi thân thương mà họ hằng mong đợi.

Ý nghĩa thể hiện tình yêu quê hương, đất nước

Toàn cảnh bức tranh đồng quê bằng đồng là những khung cảnh thiên nhiên và con người thơ mộng. Đưa con người trở về với cội nguồn của quá khứ yêu thương. Treo bức tranh phong cảnh làng quê trong nhà là cách bạn thể hiện tình yêu quê hương, đất nước sâu đậm của mình. Yêu từ những cái bình dị, nhỏ nhặt nhất và lưu giữ mãi hình ảnh của một làng quê bình dị, chất phác trong tâm khảm.

Ý nghĩa mơ ước một cuộc sống ấm no, hạnh phúc

Nổi bật với khung cảnh nông thôn với đủ các loại hoạt động dân dã thường ngày. Tranh phong cảnh làng quê Việt Nam là sự gắn bó mật thiết với cuộc sống lao động của nền văn minh lúa nước người Việt như Ngư, Tiều, Canh, Mục. Không gian sinh hoạt đồng quê tấp nập, rộn rã hiện lên qua những bức tranh đồng quê đẹp, độc đáo này. Bức tranh bằng đồng đồng quê là ước muốn gửi gắm về sự đầy đủ, sung túc. Ước mơ một cuộc sống ấm no, phát tài phát lộc…

Ý nghĩa phong thủy vẹn toàn

Hầu như không kì thị với bất cứ tuổi tác và bản mệnh nào. Ý nghĩa bức tranh đồng quê bằng đồng trong văn hóa người Việt cực kì tốt đẹp. Nó hôi tụ ngũ hành phong thủy Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Là sự kết hợp sơn thủy hữu tình. Gợi lên một không gian yên bình, đầm ấm. Tranh phù hợp với 12 con giáp trong ngũ hành. Là điểm nhấn để thể hiện gia phong, dấu ấn phong thủy rước tài rước lộc của một gia đình hay dòng tộc. Vì vậy đây là bức tranh ý nghĩa nhất mà biết bao nhiêu người chọn lựa cho không gian của mình.

Làm sao để treo tranh làng quê để không làm mất đi tính thẩm mỹ hoàn hảo?

Treo tranh đồng đồng quê có kích thước phù hợp với không gian và nội thất căn phòng. Để đạt được tính thẩm mỹ cao nhất thì kích thước bức tranh nên chiếm khoảng 2/3 diện tích mảng tường. Bạn nên đánh dấu vào và treo tranh sao cho mép dưới của bức tranh đúng vào vị trí này là hoàn hảo nhất. Vị trí đẹp nhất để treo tranh là khoảng cách cao hơn 12 – 22 cm so với đồ nội thất phía dưới mà bạn nên chọn. Một nguyên tắc cần lưu ý khi chọn treo tranh bằng đồng đồng quê nữa là nên chọn vị trí treo tranh ngang với tầm mắt. Vị trí này được xác định bằng chiều cao khoảng 1,4 – 1,5 m tính từ sàn nhà. Với chiều cao này bạn nên chọn treo những bức tranh có kích thước lớn trông sẽ rất đẹp. Treo ngang tầm mắt ngồi bạn có thể vừa ngồi vừa ngắm tranh một cách thoải mái nhất.

Ghi tác vào lòng người ý nghĩa sâu xa. Tranh làng quê Việt Nam là bức tranh sáng giá nhất mà bạn đừng nên bỏ qua. Chúc các bạn lựa chọn được mẫu tranh đẹp nhất!

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG