Sản Phẩm

Túi màng opp và túi pp chọn loại nào tốt hơn?

Nếu nhìn qua, nhiều người vẫn cho rằng túi màng opp và túi pp dường như không mấy khác biệt. Chính vì thế mà họ cho rằng việc sử dụng mang opp hay màng bopp với giá thành nhỉnh hơn dường như chẳng phải là 1 sự đầu tư hợp lý. Tuy nhiên, sự thật là opp và bopp là những loại màng đang chiếm lĩnh thị trường hiện nay. Vậy, những loại túi này khác nhau ở đâu? Loại nào mới được coi là tốt hơn?

Màng opp và màng pp có nhiều điểm tương đồng

Có nhiều lí do khiến chúng ta nhầm lẫn mang opp và màng pp. Tiêu biểu nhất là bởi cả 2 sản phẩm này đều được làm từ hạt nhựa pp. Khi nhựa được nung chảy bởi nhiệt, người ta vận hành những cố máy cỡ lớn để có thể tạo ra những lớp màng mỏng tương đương với 1/1000mm.

Túi bọc tạp chí làm từ màng nhựa opp
Túi bọc tạp chí làm từ màng nhựa opp

Sau khi hoàn thành, cả 2 loại màng đều dai, bền, khó bị xé đứt hay xuyên thủng. Độ bền cơ học của chúng cao nên hơn hẳn giấy cũng như nhiều vật liệu khác. Không những thế, màng opp cũng như màng pp đều trong suốt. Chúng cho phép ánh sáng xuyên qua. Chính vì thế mà chúng ta có thể nhìn qua những lớp màng này mà không cần tác động hay phá huỷ nó.

Tiếp tục nhắc đến những điểm chung của màng pp và opp. Đó còn là khả năng chống nước, chống thấm và không bị co giãn. Chính vì thế mà người ta dùng chúng để đóng gói thực phẩm, hàng hoá, vật dụng y tế và cả các loại thuốc.

Khác biệt của màng pp so với opp: Vì sao mang opp được dùng nhiều hơn

Đến đâu, chắc hẳn bạn đang muốn biết vì sao túi opp lại phổ biến và được lựa chọn ngày càng nhiều so với loại làm từ pp.

Trước hết, các bạn chú ý rằng opp là loại màng 2 lớp PolyPropylene. Khi sản xuất, người ta định hướng cán màng theo hướng thẳng cố định. Chính vì thế mà màng tạo ra trong suốt, cứng cáp, chắc chắn, ít biến dạng, hư hỏng hơn. Đặc biệt, màng opp an toàn, không mùi, không độc và thân thiện với môi trường.

Nhìn chung, opp được đánh giá cao hơn màng pp
Nhìn chung, opp được đánh giá cao hơn màng pp

Trong khi đó, màng không chỉ là PolyPropylene mà còn có thêm các loại phụ gia khác. Chính vì thế mà màng cán ra dẻo dai và bền hơn nhưng không đẹp và trong suốt bằng. Không những thế, chất phụ gia còn khiến màng pp dễ biến dạng và lâu phân huỷ nên gây hại cho môi trường.

Từ đây, người ta sử dụng màng nhựa opp làm túi đựng quần áo, ghép vào hộp giấy. Chúng cũng được dùng để đựng thực phẩm, bánh kẹo và cán lên hình in để gia tăng vẻ đẹp và độ bền. Màn pp từng đảm nhận gần như tất cả những vị trí trên. Tuy nhiên, chúng đang được thay thế bằng sản phẩm mới và tốt hơn.

Nhìn chung, màng opp đang dần thay thế loại màng pp truyền thống. Tuy nhiên, so về mức giá thì chúng hiện cao hơn nên chưa phải tất cả doanh nghiệp đều sử dụng mang opp. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, giá thành của sản phẩm này sẽ tiếp tục giảm để môi trường cũng như sức khoẻ của chúng ta ngày 1 được cải thiện, chăm sóc theo chiều hướng tích cực.

Bạn cũng có thể thích