Sản Phẩm

Tìm hiểu ý nghĩa của tượng chim phượng hoàng

Trong dân gian, chim phượng hoàng tượng trưng cho bầu trời, mặt trời, mặt trăng, gió, đất và các hành tinh. Lông của chim phượng hoàng đại diện cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong phong thủy, tượng chim phượng hoàng mang ý nghĩa kích hoạt năng lượng dương cho hôn nhân.

Ý nghĩa chim phượng hoàng trong tín ngưỡng

Từ xa xưa, phượng hoàng luôn được biết đến qua những câu chuyện hồi sinh từ đống tro tàn. Đây là loài chim tượng trưng cho sự bất tử và tái sinh. Phượng hoàng được miêu tả là loại chim có đầu gà, cổ hạc, đuôi công. Phượng là tên con trống còn con mái được gọi là Loan.

Phượng hoàng mang vẻ đẹp tuyệt mỹ

Các bộ phận của phượng hoàng đề mang ý nghĩa và tượng trưng riêng. Đầu phượng hoàng là công lý và đức hạnh, mắt là mặt trời, mặt trăng; đôi cánh là gió; chân tượng trưng cho đất và đuôi phượng hoàng là các hành tinh. Theo quan niệm dân gian, phượng hoàng là biểu tượng của hạnh phúc. Khi phượng hoàng vỗ cánh bay lên không trung, đó là hình ảnh của sự ấm no, thành đạt.

Trong các đám cưới, ta có thể thấy hình ảnh phượng hoàng thường đi đôi với hình ảnh của rồng. Theo một quan niệm khác, phượng hoàng là biểu tượng của đức hạnh, duyên dáng và còn mang ý nghĩa sự hòa hợp âm dương.

Ý nghĩa chim phượng hoàng trong phong thủy

Theo phong thủy, phượng hoàng tượng trưng cho năng lượng dương trong hôn nhân và tượng chim phượng hoàng thường được đặt trong nhà những người đàn ông độc thân, những người mong muốn tìm bạn đời.

Tượng chim phượng hoàng giúp đàn ông độc thân tìm bạn đời

Khi đàn ông muốn lập gia đình và mong muốn tìm một người vợ xứng đáng, học sẽ đặt tượng chim phượng hoàng trong nhà để kích hoạt năng lượng dương. Nếu dùng hình ảnh của rồng năng lượng sẽ bị mất cân bằng, do đó, đàn ông độc thân nên đặt tượng chim phượng hoàng để chủ động trong việc tìm kiếm các mối quan hệ và có thêm nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm bạn đời.

Đàn ông độc thân nên tránh đặt hình ảnh phượng hoàng trong phòng ngủ. Địa điểm tốt nhất để đặt tượng chim phượng hoàng là trong phòng khách. Không chỉ mang đến may mắn cho gia chủ về phương diện tình cảm, phượng hoàng còn giúp mở ra những cơ hội để những người thân trong nhà có dịp tiến triển xa hơn.

Phượng hoàng là một trong bốn tứ linh (long, ly, quy, phụng) và phượng hoàng còn là vua của các loại chim. Ý nghĩa của thân hình phượng hoàng trong phong thủy khác với trong quan niệm dân gian. Trong phong thủy, đầu phượng hoàng là đức hạnh, cánh là trách nhiệm và nghĩa vụ, lưng tượng trưng cho sự khéo léo trong đối nhân xử thế, ngực phượng hoàng là lòng trắc ẩn, nhân đạo và bụng phượng hoàng tượng trưng cho sự đáng tin cậy.

Nếu đàn ông độc thân muốn đặt tượng chim phượng hoàng trong nhà thì hãy tìm một chỗ cao trong nhà để đặt. Chỗ đặt có thể là trên một chiếc kệ hay trên tủ đựng tách để hình ảnh phượng hoàng được tỏa sáng. Gia chủ cũng có thể đặt hình ảnh chim phượng hoàng ở bức tường phía Nam hoặc trong góc phòng sinh hoạt

Nếu gia chủ không tìm được những thứ mang hình ảnh chim phượng hoàng thì cũng có thể dùng hình cảnh gà hoặc công để thay thế. Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán tượng chim phượng hoàng phong thủy ví dụ MT Gold Art.

Tượng chim phượng hoàng có thể mang nhiều ý nghĩa nhưng ý nghĩa chính của nó vẫn là về năng lượng dương trong hôn nhân. Đây là món quà ý nghĩa cho những người có bạn bè là đàn ông độc thân và tượng chim phượng hoàng cũng như một lời chúc may mắn cho họ trong chuyện tình cảm, hôn nhân.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG