Thép và các sản phẩm từ thép là ứng dụng quan trọng trong đời sống hiện đại. Các dòng ống thép được gia công và chế tạo theo công nghệ khác nhau mang đến những đặc trưng kỹ thuật riêng. Ống thép mạ kẽm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: xây dựng, cơ khí chế tạo, sản xuất công nghiệp… Các dòng ống thép mạ kẽm được đánh giá với những tiêu chuẩn an toàn chung trước khi đưa ra thị trường. Cùng đánh giá chất lượng ống thép mạ kẽm và đặc trưng hệ sản phẩm ứng dụng trong thực tế.

Đặc tính và ưu điểm ống thép mạ kẽm

Ống thép ứng dụng nhiều trong thiết kế kết cấu, đảm bảo an toàn cho công trình, hệ thống. Với những lĩnh vực đặc biệt, yêu cầu ống thép cần được gia công bề mặt để chống chịu ăn mòn hay các điều kiện môi trường khắt khe. Ống thép mạ kẽm là dòng sản phẩm đặc biệt đáp ứng yêu cầu sử dụng trong các trường hợp môi trường ăn mòn cao.

Ống thép được mạ kẽm từ trong ra ngoài với nguyên liệu đầu vào là tôn mạ kẽm, sau quá trình sản xuất, gia công ống thép được xử lý bề mặt bằng acid và sau đó nhúng vào bể kẽm đã được nung nóng với thời gian nhất định. Với bề mặt mạ kẽm, thành ống mỏng, ống thép mạ kẽm được đánh giá cao về:

  • Khả năng chịu lực lớn với bề mặt được gia công lực và độ bền cơ học cao, ống thép dẻo dễ dàng gia công uốn dẻo linh hoạt cho các hệ thống, kết cấu.
  • Chống chịu ăn mòn hóa học, điều kiện môi trường acid hay nhiệt độ cao. Tuổi thọ ống thép cao khi làm việc trong môi trường ngoài trời ngăn chặn vấn đề rỉ sét, hư hỏng đường ống sau thời gian sử dụng.
  • Ống thép mạ kẽm với bề mặt sáng bóng, tính thẩm mỹ cao đáp ứng cho các công trình có yêu cầu thẩm mỹ cao như xây dựng kết cấu nhà thép tiền chế, cơ khí chế tạo.

Đánh giá chất lượng ống thép mạ kẽm chất lượng

Do nhu cầu thị trường cao về ống thép các loại, nhiều đơn vị phân phối nhỏ lẻ với quy mô khác nhau. Quy trình sản xuất công nghệ cao, nhiều đơn vị tại Việt Nam chưa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật nên việc đánh giá chất lượng, khách hàng cần tham khảo thông số kỹ thuật và các tiêu chuẩn an toàn mà ống thép được kiểm chứng trước khi thành phẩm được đưa ra thị trường.

  • Ống thép mạ kẽm cần đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về kích thước ống thép ASTM – ANSI – ASME: độ dày tiêu chuẩn, đường kính danh nghĩa tiêu chuẩn, inch.
  • Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ống thép anh – BS, tiêu chuẩn nhật – Jis, tiêu chuẩn đức DIN, tiêu chuẩn nga – GOST.
  • Ống thép nhập khẩu cần đáp ứng đầy đủ chứng nhận chất lượng và chứng nhận nguồn gốc do nhà sản xuất cung cấp (CQ và CO).

Đơn vị phân phối chính thức sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng về các tiêu chuẩn ống thép an toàn, phù hợp cho từng lĩnh vực sản xuất.

Với tính ứng dụng cao, giá thành rẻ, ống thép mạ kẽm được nhiều người, nhiều nhà đầu tư lựa chọn cho lĩnh vực xây dựng sản xuất. Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng là căn cứ để nhận định chất lượng và độ an toàn sản phẩm. Chọn mua ống thép mạ kẽm với số lượng lớn tại các nhà phân phối chính hãng để được đảm bảo và cam kết về chất lượng an toàn. Hanoi- ec là nhà phân phối các dòng ống thép mạ kẽm chính hãng, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn trong sản xuất công nghiệp. Liên hệ với Hanoi-ec để được chuyên viên kỹ thuật tư vấn đồng thời báo giá cụ thể.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời