Xây dựng

Tại sao nên sử dụng dây cáp vải thay cho dây cáp thép, kim loại

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dây cáp cẩu hàng được làm từ các vật liệu khác nhau như vải, thép, kim loại, sắt. Chúng được biết đến với tính năng đó chính là hỗ trợ việc di chuyển, nâng hạ hàng hóa có tải trọng lớn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, dòng dây cáp thép, kim loại và sắt có những hạn chế nhất định. Vì thế, dây cáp vải được ưa chuộng sử dụng rộng rãi hơn hẳn, bởi chúng có nhiều ưu điểm có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau, đem đến sự hài lòng cho người sử dụng.

Thông tin về các loại dây cáp vải hiện nay 

Dây cáp vải hay có cách gọi khác là cáp vải cẩu hàng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Chúng được thiết kế dệt một cách đặc biệt với vật liệu chính là vải Polyester – một loại sợi dày dặn, dẻo dai với kết cấu bền chặt. Từ đó, tạo ra một sản phẩm dây cáp vải với chất lượng mềm mại, bền bỉ và độ chịu lực tốt với tải trọng cao.

Cấu tạo của dây cáp vải đó là gồm kích thước độ dày tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng. Hai bên đầu dây cáp vải được thiết kế may tai móc giúp liên kết với các thiết bị máy móc một cách dễ dàng và nhanh chóng. Từ đó, quá trình di chuyển, nâng hạ cũng trở nên an toàn hơn. 

Chức năng chính của dây cáp vải này đó là hỗ trợ việc nâng hạ, di chuyển các đồ vật nặng hay hàng hóa với số lượng lớn. Với nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn các loại dây cáp khác, dây cáp vải được sử dụng rất nhiều và có thể ứng dụng dễ dàng với nhiều loại hình công việc khác nhau từ các ngành công nghiệp cho tới đời sống bình thường của chúng ta.

Tại sao nên sử dụng dây cáp vải thay cho những loại dây cáp khác

Hiện nay, có 2 loại dây cáp vải chính đó là cáp vải bản dẹt và cáp vải bản tròn. Tuy nhiên, chúng đều sở hữu cho mình những tính năng ưu việt mà các loại cáp khác không có được, đem đến sự hài lòng cho người sử dụng. Phải kể đến:

  • Với thiết kế bề mặt nhám và độ ma sát cao, dây cáp vải có khả năng chống trơn trượt rất hiệu quả, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa không bị trơn trượt hay rơi vỡ. Từ đó, có thể ứng dụng với các sản phẩm như kính, gương, gốm sứ, các loại đá quý,…
  • So với các loại dây cáp thép, kim loại thì dây cáp vải mềm mại giúp việc nâng hạ, di chuyển được nhiều mặt hàng khác nhau một cách nhẹ nhàng và hạn chế tối đa sự trầy xước sản phẩm.
  • Có khả năng kháng lại các loại hóa chất độc hại như axit, đảm bảo dây cáp luôn hoạt động một cách tốt nhất.
  • Dây cáp vải có độ bền cao lên tới 5 năm tùy vào mục đích cũng như cách sử dụng, có khả năng chống mài mòn giúp hạn chế việc phải thay mới sản phẩm. 
  • Có độ chắc chắn và dẻo dai đỉnh cao, chịu được tải trọng nặng hoặc hàng hóa với số lượng lớn.
  • Tiết kiệm thời gian vận chuyển, hạn chế tối đa chi phí và số lượng nhân công. Bởi, khi sử dụng dây cáp vải kết hợp với các loại thiết bị, máy móc cẩu hàng thì chỉ cần người điều khiển hoặc hỗ trợ. 

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được vì sao nên sử dụng dây cáp vải mà không phải những loại cáp thép hay kim loại khác.

Lời kết

Nếu bạn quan tâm đến dây cáp vải thì đừng quên truy cập www.baohosanboo.com  để xem thêm nhiều điều thú vị về sản phẩm này nhé! 

Bạn cũng có thể thích