Sức khỏe- làm đẹp

Tắc kè đá loại cây bất tử giữa núi rừng – tốt cho sức khỏe

Đối với những người có sở thích sưu tầm rượu, nhất là rượu được kết hợp cùng các loại thảo dược quý. Thì chắc hẳn cái tên tắc kè đá không còn xa lạ nữa. Nó được đánh giá là một trong loài cây quý, cần được bảo tồn. Với những công dụng tuyệt vời mà loại cây này đem lại cho người sử dụng. Nên rượu ngâm tắc kè đá được mọi người tìm mua rất nhiều.

Cây tắc kè đá sinh sống ở đâu

Tắc kè đá hay còn được gọi với cái tên cốt toái bổ. Là một loại cây được sinh ra trong tự nhiên, nên nó mang trong mình sức sống mãnh liêt. Dù thời tiết khắc nghiệt như thế nào, thì chúng vẫn vươn mình phát triển tốt . Vậy cốt toái bổ có đặc điểm nhận dạng như thế nào, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về loại thảo dược quý này.

  • Loại cây này thường mọc phổ biến ở các vách đá, vách núi hoặc những nơi ẩm ướt giữa núi rừng. Cây thường sống bám vào đó để phát triển, và khi nhìn vào thì hình dáng rất giống với con thằn lằn. Vì vậy mới được mọi người gọi là tắc kè đá.
  • Thảo dược này thường phát triển quanh năm, nhưng theo những người hay đi tìm củ cốt toái bổ thì khoảng thời gian từ tháng 5 – 8 thì loại cây này mọc rất nhiều.
  • Hiện nay cây tắc kè đá có 2 loại gồm lá hữu thụ và lá bất thụ. Để mua được đúng thảo dược này, bạn hãy tìm hiểu kĩ về những cửa hàng uy tín. Tránh mua phải hàng kém chất lượng, khi ngâm không đạt chất lượng cao.

Ngâm rượu tắc kè hoa theo những cách nào

Do loại cây này có vị đắng, chát tính hàn. Nên loại cây này thường được mọi người dùng ngâm rượu, vừa có thể thưởng thức sau mỗi bữa ăn lại giúp chữa được một số bệnh. Tùy vào sở thích của từng người mà chúng ta có thể chọn loại rể còn tươi hoặc đã phơi khô. Miễn sao cho kết quả tốt là đạt yêu cầu một bình rượu tắc kè đá ngon.

  • Theo những người có kinh nghiệm thì khi chọn củ tắc kè đá nên chọn những củ có rể mầm, màu nâu vàng. Thì sẽ là những cây có tuổi thọ lâu năm, do đó sẽ có tác dụng cao rất nhiều khi uống.
  • Phần rể của tắc kè đá sau khi đã cạo đi lớp lông bên ngoài, rửa sạch để ráo thì người dùng có thể cắt đôi hoặc thái mỏng để ngâm. Chúng ta nên chọn bình làm bằng sứ hoặc thủy tinh để ngâm, tốt hơn là có thêm vòi, để tiện cho mỗi lần lấy ra sử dụng.
  • Sau khi ngâm cốt toái bổ từ 3- 6 tháng thì đã có thể sử dụng, nhưng nếu rượu để càng lâu thì uống càng ngon hơn. Hãy uống 1 – 2 ly nhỏ mỗi ngày sau bữa ăn rất tốt cho người sử dụng.

Ngoài việc dùng để ngâm, thì rể cây của tắc kè đá chữa nhức xương, chữa bong gân, bằng cách giã nát và cột lại ở nơi bị thương. Người đau sẽ giảm sưng rất nhanh, không còn đau nữa.

Mua tắc kè hoa ở đâu

Loại rượu thảo dược này rất tốt cho bệnh loãng xương, đau lưng, bổ thận…Do đó để đáp ứng nhu cầu sử dụng thì có rất nhiều nơi bán rể, cũng như rượu tắc kè đá đã được ngâm sẵn. Gia đình bạn nên sở hữu một bình rượu quý như vậy phòng khi cần dùng. Ngoài mang lại lợi ích cho sức khỏe, thì một bình rượu được ngâm cùng tắc kè hoa để chưng trong phòng khách cũng rất sang trọng. Nếu bạn là một người đam mê sưu tầm các loại rượu và quan tâm tới sức khỏe của mình. Thì hãy nhanh tay lên hệ với chúng tối tại http://ngamruou.vn/ của chúng tôi nhé.

 

 

 

Bạn cũng có thể thích