Nội thất

Sưu tầm hoành phi câu đối ý nghĩa cho gia tiên

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm hiểu một số hoành phi câu đối thờ cúng gia tiên. Đây chỉ là bài viết để bạn tham khảo. Ngoài ra còn hàng trăm hoành phi câu đối khác mà chúng tôi chưa đề cập đến. Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm hoặc mua để trang trí cho bàn thờ gia tiên của mình thì có thể liên hệ với đồ đồng Quang Hà của chúng tôi để nhận sự trợ giúp chuyên nghiệp và phù hợp với mục đích thờ cúng của bạn nhất nhé.

Mẫu hoành phi câu đối 1

Bộ hoành phi “Đức Lưu Quang” chữ Hán đi kèm với cặp câu đối “Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh – Tử Hiếu Tôn Hiền Vạn Đại vinh”.

Trên mỗi gốc của hoành phi câu đối có khảm tứ linh là “Long Lân Quy Phụng “. Đây là bộ cuốn thư câu đối được nhiều người sử dụng nhất. Đồ đồng Quang Hà của chúng tôi đã bán sản phẩm này hàng chục năm. Dù thờ cúng gia tiên hay bàn thờ dòng tộc thì rất nhiều người sử dụng bộ đại tự câu đối này.

Đây là câu đối 7 chữ, ngoài ra còn có câu đối 9 chữ và 11 chữ. Tùy theo không gian của gia đình bạn rộng hay hẹp, cao hay thấp để chọn số chữ khác nhau ở câu đối. Tuy nhiên câu đối 7 chữ vẫn được nhiều người sử dụng hơn.

Mẫu hoành phi câu đối 2

Bộ hoành phi “Ẩm Hà Tư Nguyên” đi kèm với cặp câu đối chữ Hán “Đức đại giáo gia tổ tiên thịnh – Công cao khai địa hậu thế trường”

Bộ câu đối này đề cao công đức của tổ tiên và sự biết ơn của con cháu. Ngoài ra các bạn cũng có thể đặt làm hoành phi câu đối theo yêu cầu của các bạn. Cần trang trí như thế nào, mạ vàng hay bạc, đồng hun giả cổ hay đồng đỏ… Đặc biệt là bạn có thể tự nghiên cứu Hán tự cổ và hoành phi câu đối để chọn cho mình những cặp câu đối và bức hoành phi có ý nghĩa nhất.

Đặc biệt là những gia đình còn gia phả và có lưu lại hoành phi, câu đối thì nên sử dụng các di thư đặc biệt này để làm câu đối. Rất nhiều người đã liên hệ và yêu cầu chúng tôi gia công theo cách này.

Các hình thức gia công hoành phi câu đối

  • Hoành phi câu đối chữ Hán bằng đồng đỏ
  • Hoành phi Cửu Huyền Thất Tổ đồng vàng nền đen
  • Đại tự Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng vàng
  • Bức đại tự mừng Tân Niên dát vàng 9999
  • Hoành phi câu đối chữ Hán bằng đồng hun giả cổ
  • Câu đối hoành phi sơn son thiếp vàng bạc
  • Cuốn thư Đức Lưu Quang bằng đồng đỏ

Từ đồng đỏ, đồng vàng, đồng cạo, đồng hun giả cổ cho đến sơn son thiếp vàng, sơn son thiếp bạc… Trang trí bên ngoài bằng Tứ Linh, Rồng, hình Tứ thời Mai Lan Cúc Trúc… Hoành phi câu đối được gia công và chế tác rất tinh vi với rất nhiều các thể loại đa dạng.

Mua hoành phi câu đối tại Quang Hà

Hiện nay Quang Hà là một trong những đơn vị phân phối và gia công hoành phi câu đối tốt nhất miền Bắc. Xưởng đúc đồng gia truyền này đã được khách hàng trong và ngoài nước biết đến. Đồ đồng gia truyền thông một đơn vị nào có thể làm tốt hơn Quang Hà. Hiện đơn vị này đã phát triển lên đến 5 cơ sở tại Hà Nội và Nam Định.

Thông tin liên hệ và hình ảnh của sản phẩm đã được cập nhật đầy đủ tại dongmynghe.com.vn quý vị và các bạn có thể truy cập để tham khảo sản phẩm và tìm kiếm thông tin liên hệ ngay hôm nay nhé. Cám ơn quý vị đã tìm hiểu về đồ đồng của chúng tôi. Chúc quý vị và các bạn sớm mua được các cuốn thư câu đối trang trí bàn thờ gia tiên, dòng tộc.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG