DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Sự khác biệt giữa Coworking và văn phòng chia sẻ là gì?

Coworking và văn phòng chia sẻ là những loại hình cho thuê văn phòng hiện đại. Vậy 2 loại dịch vụ này có gì khác biệt? Cùng chúng tôi tìm hiểu về 2 hình thức này chi tiết ở nội dung bài viết bên dưới.. Cen X Space cũng là một trong những công ty phát triển các dịch vụ này sớm nhất, nổi bật nhất và chuyên nghiệp nhất. Rất sẵn lòng khi các bạn cần trao đổi, tư vấn và tìm hiểu về văn phòng cho thuê Hà Nội theo một trong 2 cách trên.

Các đối tượng sử dụng

Coworking Space thường được sử dụng bởi các đối tượng cá nhân làm việc tự do, công ty khởi nghiệp, nhóm học sinh sinh viên, các chuyên viên…

Văn phòng chia sẻ thường được sử dụng với các doanh nghiệp có số lượng người vừa phải và đã thành lập được một thời gian.

Không gian làm việc

Coworking thường không phân theo từng văn phòng mà sử dụng không gian làm việc chia sẻ. Bàn ghế sẽ được thiết lập theo từng cụm. Mỗi khách hàng sẽ mua chỗ ngồi và làm việc tại không gian chung đó.

Văn phòng chia sẻ là những dịch vụ cao cấp hơn. Người thuê sẽ có văn phòng riêng để tối ưu hóa không gian, sự riêng tư và hạn chế phân tâm.

Các tiện nghi của 2 dịch vụ này

Coworking bạn sẽ được sử dụng miễn phí các dịch vụ như: cà phê miễn phí, bếp chung, kết nối WiFi, máy in và máy photocopy. Các dịch vụ sử dụng các phòng họp hoặc hội nghị, thư tín sẽ có tính phụ phí.

Đối với văn phòng chia sẻ bạn vẫn được tận hưởng các quyền lợi của Coworking và thêm các tiện ích khác như: dịch vụ lễ tân, phòng họp và nhiều loại thiết bị văn phòng hơn, địa chỉ hòm thư…

Sự riêng tư

Tại các dịch vụ Coworking có thể ngồi đến vài chục người. Tại các văn phòng chia sẻ sẽ thuê theo không gian riêng với số người hạn chế. Sự riêng tư trong quá trình làm việc trao đổi sẽ tốt hơn nhiều khi chọn dịch vụ Coworking.

Trong không gian văn phòng chia sẻ, thông thường bạn sẽ sống chung trong một không gian văn phòng truyền thống với khoảng 5 – 10 công nhân.

Hợp đồng thuê của 2 dịch vụ này

Với dịch vụ Coworking bạn có thể thuê theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc cố định từ 3 đến 6 tháng tùy theo nhu cầu. Việc đặt lịch làm việc và thuê chỗ ngồi của dịch vụ này đơn giản hơn.

Với các văn phòng chia sẻ thì hạn đặt phòng tối thiểu là 1 tháng. Một số nơi quy định thời gian thuê văn phòng chia sẻ phải được từ 12 tháng.

Ranh giới tại Coworking sẽ không thể tốt bằng văn phòng chia sẻ. Tuy nhiên việc chọn hình thức thuê văn phòng nào còn phụ thuộc vào đặc tính công việc của bạn.

Về cơ bản cả hai dịch vụ này đều mang đến sự khác biệt so với văn phòng truyền thống. Chúng kích thích khả năng sáng tạo và làm việc, tập trung cao độ hơn.

Cho thuê văn phòng tại Cen X Space

Cen X Space hiện đang cung cấp cả dịch vụ Coworking Space và văn phòng chia sẻ. Không gian hiện đại, thiết kế độc đáo, giá thành tốt và thời gian thuê linh hoạt. Ngoài những dịch vụ chính chúng tôi còn tiến hành cung cấp phòng họp, địa điểm tổ chức sự kiện với phụ phí thấp cho các thành viên đang làm việc tại Cen X Space. Bạn có thể tìm hiểu tốt hơn về địa điểm tổ chức sự kiện, hội thảo thông qua bài viết của chúng tôi: http://cenxspace.vn/6-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dia-diem-to-chuc-su-kien-tai-ha-noi. Với những đánh giá và chia sẻ về 2 mô hình văn phòng làm việc hiện đại này chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích.

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG