Sản Phẩm Sức khỏe- làm đẹp

Sai lầm khi bổ sung đạm cho cơ thể người mới ốm dậy

Cơ thể người mới ốm dậy bị tổn thương, suy nhược, thiếu sức để vận động. Thời gian này cơ thể cần được bổ sung năng lượng, dưỡng chất giúp các tế bào mô cơ, sức đề kháng tăng lên, cơ thể phục hồi hiệu quả. Đạm là nguồn dưỡng chất cần thiết, với thực phẩm giàu protein nhất được sử dụng nhiều trong chế độ ăn. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều đạm cho cơ thể sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn. Nhiều người mắc sai lầm trong việc bổ sung đạm. Dưới đây là những lưu ý mà người dùng cần quan tâm để có giải pháp phục hồi sức khỏe hiệu quả.

Vai trò của đạm với người mới ốm dậy

Tình trạng cơ thể của người mới ốm dậy đang trong quá trình phục hồi. Các tế bào bị tổn thương đang được tái tạo, xây dựng lại hệ miễn dịch, sức đề kháng… cần bổ sung protein. Thành phần đạm dinh dưỡng có vai trò quan trọng với phục hồi cơ thể của người bệnh.

  • Đạm – protein cung cấp năng lượng tươi, cho cơ thể người bệnh vừa tiêu hao nguồn năng lượng lớn. năng lượng cơ bắp được phục hồi, giảm các cảm giác mệt mỏi, ểu oải.
  • Acid amin tham gia vào quá trình chuyển hóa hóa sinh, tái tạo tế bào, giúp hệ mô cơ phát triển trở lại. Đặc biệt phù hợp với những người bị tổn thương cơ bắp, phẫu thuật cần lành vết thương nhanh chóng.
  • Acid amin thiết yếu cần thiết cho quá trình hình thành hệ miễn dịch, tái tạo hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi tác động môi trường, vi khuẩn, nhiệt độ…

Sử dụng đạm hợp lý sẽ giúp cơ thể được phục hồi hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn áp dụng chế độ ăn quá nhiều đạm cho người bệnh khiến cơ thể quá tải:

  • Sử dụng nhiều thịt: thịt, cá… đặc biệt là các loại thịt đỏ chứa nhiều chất béo, cholesterol khiến cơ thể tích tụ mỡ máu.
  • Sử dụng thịt nhiều gây rối loạn hệ tiêu hóa, cơ thể bị béo lên nhưng hấp thu thì không hiệu quả. Người bệnh bị ngấy và ngán thức ăn.
  • Sử dụng đạm mà quên đi các thành phần carb, vitamin, khoáng chất khiến cơ thể thiếu chất, phát triển, phục hồi không đồng đều.

Sử dụng nguồn đạm lành mạnh cho người mới ốm dậy

Lựa chọn thực phẩm giàu protein lành tính, bổ sung acid amin đầy đủ, cân đối sẽ giúp cơ thể người bệnh phục hồi nhanh chóng. Lưu ý những điểm sau:

  • Nguồn thịt đỏ chứa nhiều protein chất lượng cao nhưng cần hạn chế, cân đối các loại thịt: thịt lợn, thịt gia cầm, cá. Kết hợp với các loại đậu nành, hạt chia… Không sử dụng thiên về 1 loại protein nào.
  • Nguồn đạm lành mạnh dễ hấp thu, không chứa nhiều chất béo. Được chế biến giữ nguyên dưỡng chất cho cơ thể, hạn chế sử dụng nhiều dầu mỡ cho các món chiên rán.
  • Kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng amway cung cấp protein thực vật lành tính cho cơ thể hấp thu và chuyển hóa dễ dàng.

Đạm được cơ thể hấp thu, tổng hợp cung cấp: năng lượng cho cơ thể, acid amin cho cơ bắp, tăng sức đề kháng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Nhu cầu đạm của người mới ốm dậy cao nhưng cần cân nhắc lựa chọn nguồn bổ sung lành mạnh, an toàn cho người bệnh. Sử dụng thực phẩm chức năng amway bổ sung protein, vitamin và khoáng chất an toàn, lành tính cho cơ thể. Khách hàng lưu ý chọn mua sản phẩm chính hãng và sử dụng kết hợp với chế độ ăn, luyện tập thể thao để đạt hiệu quả cao.

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích