Bất động sản

Quản lý vận hành tòa nhà gồm những gì?

Quản lý vận hành toà nhà tại các khu vực thành thị hiện nay luôn là một nhu cầu cần thiết. Việc các chung cư tự quản lý hay thuê địa chỉ quản lý bên ngoài thì đều cần phải đảm bảo đủ các dịch vụ, công việc dưới đây nhé.

Vậy quản lý vận hành toà nhà là gì?

Vậy quản lý vận hành toà nhà là gì?

Đây là một trong những dịch vụ được phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Điều này bao gồm hai việc đó là quản lý tòa nhà và vận hành hoạt động chung cư. Mục đích của việc sử dụng dịch vụ này là đảm bảo một môi trường sống thực sự an toàn, lành mạnh và thoải mái nhất cho cư dân, tạo ra một cộng đồng vững mạnh.

Không những thế, nếu như các tòa chung cư thực hiện tốt công việc quản lý vận hành toàn nhà thì mọi người sẽ an tâm, tin tưởng chủ đầu tư và có nhiều thiện cảm. Đôi khi giá chung cư có thể nhỉnh lên so với các dự án khác nhưng nếu như họ có một thương hiệu tốt, một dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà ổn định và an toàn thì mọi người vẫn sẵn sàng chấp nhận. Đó là một quy luật của cuộc sống. Dù có chi phí đắt đỏ bao nhiêu cũng không thể sánh bằng sự an toàn của tính mạng và môi trường sinh hoạt tốt.

Vậy quản lý vận hành tòa nhà gồm những công việc gì?

Vậy quản lý vận hành tòa nhà gồm những công việc gì?

  • Quản lý về mặt nhân sự

Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng bạn có thể hiểu như thế này nhé. Mỗi một chung cư sẽ có các bộ phận trực tiếp tham gia vận hành tòa nhà riêng. Và những người tham gia công tác này sẽ quyết định tới hiệu quả quản lý tòa nhà tốt hay không, có đảm bảo mong muốn và nguyện vọng của dân không, có mang tới sự an toàn cho tòa nhà?

Để làm được điều đó thì người đứng đầu quản lý vận hành tòa nhà (có thể là chủ đầu tư hoặc thuê đơn vị bên ngoài) cần phải xem xét kỹ và quản lý chặt các nhân  sự trong bộ phận từng ngày, từng tháng, từng năm nhé.

  • Chăm sóc và hỗ trợ giải quyết nhu cầu của cư dân

Không phải mọi vấn đề ban quản lý vận hành tòa nhà đưa ra đều được chấp thuận. Mọi ban hành cần có sự thỏa thuận từ ý dân. Chính vì thế, công việc quan trọng trong nhóm quản lý này là tiến hành trưng cầu dân ý, chăm sóc đời sống dân đồng thời phải giải quyết nhu cầu của dân tốt nhất để mang tới sự hài lòng cho mọi người.

  • Bảo trì toàn bộ hệ thống kỹ thuật của tòa nhà

Các vấn đề kỹ thuật về điện nước, máy móc., hệ thống phòng cháy chữa cháy … duy trì tòa nhà cần phải được kiểm duyệt thường xuyên để nắm bắt được các vấn đề hư hỏng ngay từ khi bắt đầu hình thành, từ đó có được giải pháp tốt nhất.  Điều này giúp cho vấn đề trục trặc điện nước ít khi xảy ra đối với các khu chung cư.

  • Bảo vệ an ninh của khu vực chung cư

Khi mua chung cư bạn sẽ thấy rất yên tâm vì đội ngũ bảo vệ hùng hậu được bố trí từ cổng cho tới phần để xe, đầu tòa nhà, cổng ra vào… Điều này giúp cho trộm cắp khó có thể trà trộm vào. Và để làm được điều này tốt thì quản lý vận hành toà nhà cần phải dựa theo kinh nghiệm hoạt động để bố trí, huy động nhân lực và giám sát mọi việc được tốt nhất.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, ban quản lý cần có sự tác động nhanh chóng với các bộ phận liên quan để xử lý.

  • Quản lý các vấn đề liên quan tới vệ sinh chung của khu vực tòa nhà

Mỗi tháng trong khoản thu phí, mọi hộ gia đình sẽ phải tính thêm một khoản đó là phí vệ sinh. Số tiền này chính là để chi trả cho ban quản lý vận hành tòa nhà thuê các đơn vị cung cấp nhân công thực hiện nhiệm vụ lau chùi vệ sinh giúp khu chung cư luôn sáng bóng, sạch đẹp.

Để hiểu rõ hơn và biết thêm thông tin, các bạn hãy truy cập vào đơn vị quản lý vận hành chung cư chuyên nghiệp housecarevn.com.vn nhé.

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG