Kiến Thức

Những việc cần phải làm khi phát sinh tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại?

Có rất nhiều phát sinh khi ký hợp đồng kinh doanh thương mại, từ đó dẫn đến những tranh chấp hợp đồng khác nhau. Trong số đó có tranh chấp hợp đồng kinh doanh thương mại cũng như phát sinh đơn đòi nợ. Vậy làm gì khi xảy ra những tranh chấp hợp đồng? Hãy cùng mình tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau bạn nhé!

Những điều cần làm khi có phát sinh hợp đồng kinh tế

Bạn nên thực hiện đúng những nghĩa vụ thông báo cho những đối tác của mình gồm những thông báo về nghĩa vụ, những điều khoản tiền đối tác phải thực hiện. Thông báo những quyền của mình và những hành đồng thể hiện doanh nghiệp của tích cực thực hiện những thỏa thuận có trong hợp đồng.

Nên xác định rõ hướng thực hiện các hợp đồng trong thời gian tới. Dựa vào đó mà những quyết định về chấm dứt hợp đồng, hủy bỏ hoặc tạm ngừng hợp đồng để phòng tránh những việc doanh nghiệp có nên tiếp tục bị thiệt hại từ các hành vi, vi phạm hợp đồng.

Ưu tiên giải quyết các tranh chấp về hợp đồng kinh doanh qua việc thương lượng, hòa giải bởi đây được đánh giá là cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sẽ giúp cho doanh nghiệp xem lại nghĩa vụ khi thỏa thuận trong hợp đồng trước khi đưa ra khởi kiện tranh chấp hợp đồng.

C:\Users\DMCL\Desktop\unnamed.jpg

Cần làm gì khi phát sinh tranh chấp hợp đồng

Khi có những phát sinh tranh chấp về hợp đồng kinh doanh, việc lựa chọn luật sư sẽ giúp cho việc giải quyết các tranh chấp là điều cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi để thắng kiện trong tương lai.

Những dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế của Luật Trí Nam

Dựa trên cơ sở được yêu cầu luật sư mà khách có thể chọn lựa cũng như chuẩn bị tài liệu chứng cứ khách hàng cung cấp luật sư sẽ thực hiện ngay.

C:\Users\DMCL\Desktop\tr15_mpgh.jpg

Dịch vụ giải quyết tranh chấp Trí Nam

Thứ nhất là nên kiểm tra tính hiệu lực của hợp đồng kinh tế, nhờ đó đánh giá chứng từ có ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng không, nghĩa vụ phải làm của những bên theo thỏa thuận trong hợp đồng. Điều này vô cùng quan trọng:

  • Hợp đồng sẽ vô hiệu không làm phát sinh những nghĩa vụ giữa những bên với nhau
  • Phụ lục hợp đồng được vô hiệu, điều khoản hợp đồng vô hiệu có thể làm hợp đồng chính vô hiệu
  • Điều khoản hợp đồng không có khả năng theo thực hiện, được giao kết sẽ không tự nguyện không có giá trị bắt buộc thực hiện.

Điều thứ hai là kiện toàn cơ sở pháp lý gồm việc tra cứu nguồn án lệ để xác định đúng, đủ các yêu cầu buộc đối tác phải thực hiện. Đây cũng là cơ sở vô cùng quan trọng sẽ giúp khách thắng kiện khi tiến hành giải quyết các tranh chấp.

Thực hiện vai trò luật sư đại diện trong khi đàm phán thương lượng: Luật sư sẽ vận dụng một cách linh hoạt khả năng đối đáp, ứng biến của mình giúp việc giải quyết được nhanh chóng, chốt nhanh những điểm lợi trong việc đàm phán, thương lượng tranh chấp hợp đồng trước khi tiến hành khởi kiện.

Những thỏa thuận mới sẽ được các bên thừa nhận là căn cứ hợp pháp và sẽ có giá trị tương đương nhưng tài liệu, chứng cứ hiện có.

Thực hiện vai trò của luật sư trong việc bào chữa đại diện khởi kiện tại các tòa án các cấp nhằm bảo vệ quyền lợi cho thân chủ.

Luật sư trí nam sẽ cam kết chỉ nhận dịch vụ nếu nắm được phần thắng vụ kiện theo yêu cầu khách hàng. Cùng kinh nghiệm dày dặn chúng tôi sẽ giúp thân chủ triển khai các thủ tục hiệu quả, áp dụng những biện pháp linh hoạt tốt và khả năng thắng kiện cao nhất.

Trong quá trình giải quyết vụ kiện kéo dài 2-3 năm hay lâu hơn, luật sư sẽ triển khai công việc có tận tâm và có vai trò là điểm tựa pháp lý giúp thân chủ dành phần thắng lớn.

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG