Sức khỏe- làm đẹp

Nhung hươu và những kiến thức cần biết

Nhung hươu là gì? Nó mang đến những tác dụng gì đặc biệt khiến nhiều khách hàng chọn sử dụng sản phẩm này tới vậy? Hãy cùng chúng tôi điểm qua những kiến thức xoay quanh sản phẩm nhung hươu này sau đây để nắm bắt thêm cho mình những kiến thức cần nhớ.

Nhung hươu là gì?

Nhung hươu còn có tên gọi khác là lộc nhung. Nó thực chất là phần sừng còn non xuất hiện tại những con hươu đực, hươu cái không có nhung. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong Đông y, bởi nó hội tụ được những đặc điểm hiệu quả dối với sức khỏe người sử dụng như vị ngọt, tính ôn. Vì vậy bên cạnh sâm, quế, phụ, lộc nhung cũng là một trong số tư đại thược dược.

Nhung hươu thường xuất hiện vào mùa xuân. Bởi vào cuối mùa hè sừng hươu bắt đầu rụng, tới đầu xuân mọc lại. Điều đó khiến người ta thường ví nhung hươu như lộc đầu xuân. Nếu trước đây, nhung hươu rất khó tìm kiếm, thì nay bạn dễ dàng tìm kiếm sản phẩm này vào các mùa khác trong năm. Không quá khó hiểu khi hươu hiện nay được nuôi nhân tạo khá nhiều.

Nhung hươu có đặc điểm gì?

Nhung hươu mang trên mình nhiều đặc điểm riêng biệt khiến nó không dễ làm giả. Bạn có thể nhận thấy nó mọc khá nhiều lông nằm bên ngoài. Khi sờ vào có cảm giác mềm mịn tựa như nhung. Khi xét về màu sắc cần chú ý nó không có sự đồng đều. Tùy thuộc vào loài hươu khiến nó mang trên mình màu sắc khác biệt.

Nhung hươu được xếp vào một trong những vị thuốc quý có lợi cho sức khỏe người sử dụng. Trong mỗi sản phẩm này có chứa thành phần dược chất lớn. Bạn dễ dàng điểm qua điều đó cụ thể như sau. Trong nhung hươu chứa tới 25 loại axit amin, chất keo, canxi các bo nát, canxi phốt phát, collagen, protid, axit uronic, coban, pantocrine, chondroitin…Ngoài ra, nó còn chứa các nguyên tố vi lượng khác như sắt, kẽm, đồng, crom, magie…

Nhung hươu có những loại nào?

Nhung hươu xuất hiện nhiều trên thị trường với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau. Nó khiến không ít khách hàng khi có nhu cầu mua gặp phải lo lắng. Để đảm bảo an toàn nhất, bạn cần điểm qua các loại nhung sau đây để nắm bắt cho mình những kiến thức cần thiết.

Nhung hươu tại Việt Nam

Nhung hươu tại Việt Nam được phân loại dựa trên địa chỉ cung cấp. Do đó thường có các loại nhung hươu như Đồng Nai, Hà Tĩnh, Nghệ An…sản phẩm được ra đời tại địa chỉ nào phân loại nhung gắn liền với địa chỉ đó. Bạn nên chọn mua nhung tại những nói có điều kiện khí hậu tốt, bởi sản phẩm sẽ hội tụ được những chất dinh dưỡng tốt nhất.

Nhung hươu nhập khẩu nước ngoài

Nhung hươu nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam được ưa chuộng nhất phải kể đến New Zealend, Siberia…Xét về chất dinh dưỡng, những loại lộc nhung nhập khẩu này có giá trị dinh dưỡng tương đương với các lộc nhung được lấy từ Việt Nam. Tuy nhiên nó có giá đắt bởi tâm lý người Việt sính ngoại hơn nội. Vì vậy, bạn có thể chọn sản phẩm đến từ Việt Nam thay vì nhập khẩu.

Nhung hươu theo giai đoạn

Tùy thuộc vào giai đoạn người ta phân lộc nhung thành những loại sau:

Huyết nhung: loại này có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Nó thường được lấy đối với hươu trên 3 năm tuổi.

Nhung hươu yên ngựa: được lấy từ sừng hưu non mới phân nhánh. Hình thù của nó tựa như yên ngựa nên người ta đặt tên nhung hươu yên ngựa.

Nhung hươu chìa vôi: loại này lấy từ khi sừng mới mọc, tuy nhiên nó lấy từ những con có tuổi chưa đến 3.

Nhung hươu gác sào được lấy từ sừng phân nhánh. Chính vì vậy giá trị dinh dưỡng của nó không cao bằng các loại khác.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn điểm qua kiến thức về lộc nhung và phân loại của chúng. Lưu ý rằng, với giá trị dinh dưỡng cao khiến giá nhung hương hiện nay đắt đỏ. Bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín mua sản phẩm này để đảm bảo an toàn.

 

 

Bạn cũng có thể thích