Công Nghệ

Những điều cần cân nhắc khi mua chứng chỉ ssl

     Với những bạn làm web hay chạy top cho web thì có lẽ ssl không còn quá xa lạ với bạn nữa. Bởi lẽ đây là tiêu chuẩn gần như bắt buộc của một web rồi. Nên hầu như các web đều phải được trang bị bô tiêu chuẩn an toàn này. Có nhiều cấp độ khác nhau của bộ tiêu chuẩn an toàn dành cho web của bạn và cũng có nhiều lưu ý khi bạn trang bị nó cho web của mình.

Mua ssl ở đâu?

     Hiện nay, thường ngay sau khi xây dựng xong một web người ta thường ngay lập tức trang bị cho web đó ssl. Cũng có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này cho bạn có thể kể đến như https://vietnix.vn/ là một trong những nơi cung cấp dịch vụ vô cùng uy tín và chất lượng. Cũng có nhiều trường hợp hiện nay khi mua một thiết kế web thì thường cũng sẽ cung cấp sẵn gói dịch vụ này tích hợp sẵn trong đó luôn. Nhưng dù thế nào thì cũng cần có một số cân nhắc trước khi bạn chọ ssl cho web của bạn. Với những lưu ý này cộng thêm sự tư vấn của nhà cung cấp chắc chắn bạn sẽ có được một web như ý.

Tầm quan trọng của ssl trong kinh doan
Tầm quan trọng của ssl trong kinh doan

Một số điều cần cân nhắc:

  • Đầu tiên bạn cần hiểu rõ về dedicated SSL (thuộc sở hữu một người dùng và phải trả phí) và Shared SSL thì đó chính là một bên có sự hỗ trợ và một bên không có sự hỗ trợ. Tuy nhiên bạn có thể tìm kiếm thấy sự hỗ trợ từ google hay hệ thống kĩ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ.
  • Mức độ mã hóa cũng rất quan trọng khi bạn tiến hành một lựa chọn ssl. Tùy vào hoạt động của web bạn trên lĩnh vực gì? Thực hiện những thao tác nào giữa người dùng mà web? Thì có những lựa chọn cho thích hợp. Ví dụ như để một web có sự chấp nhận thẻ tin dụng, thẻ ghi nợ thì mức độ mã hóa tối thiểu có thể chấp nhận được phải là 128-BIT
  • Khi bạn muốn mua một chứng chỉ ssl sẽ có một loạt các công ty các nhà cung cấp sẵn sàng bán cho bạn. Điều này lại vô tình làm cho bạn bối rối khi không biết nên lựa chọn đâu cho uy tín chất lượng và có giá cả phải chăng. Tuy nhiên bạn chỉ cần hiểu rằng mua ssl cũng giống như bạn mua một món đồ trang sức hay một chiếc xe thì bạn cần đến một thương hiêu uy tín để có thể được cung cấp.
Cách thức hoạt động của ssl
Cách thức hoạt động của ssl
  • Ngoài ra còn một lưu ý nhỏ với bạn chính là bạn thì không thể mua chửng chỉ này với thời hạn một tháng đâu. Vì tất cả các chứng chỉ ssl đều có thời hạn tối thiểu là 1 năm. Bạn cũng nên mua với thời hạn từ 2 đến 3 năm một lần và sau đó đổi chứng chỉ mới. Bởi khi đó web bạn sẽ có đủ thời gian hoạt động ổn định cũng như mức giá dành cho nó cũng ưu đãi hơn nhiều so với việc bạn mua từng năm một.

     Trên đây là những điểm quan trọng bạn cần lưu tâm trước khi tìm đến các dịch vụ ssl. Hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn.

Bạn cũng có thể thích