Công Nghệ

Những điều cần biết khi sử dụng đèn báo phòng

Sử dụng đèn báo cháy giúp hạn chế tình trạng cháy nổ nghiêm trọng, giảm thiểu những thiệt hại về người và của. Đèn báo phòng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong việc phòng chống cháy nổ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được đèn báo phòng là gì? Nguyên lý hoạt động của đèn báo phòng ra sao? Quý khách quan tâm hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Đèn báo phòng là gì? Vai trò của đèn báo phòng?

Đèn báo phòng là thiết bị báo động khi phát hiện ra sự cố tín hiệu báo động được chuyển đến các địa điểm. Đối với những không gian khép kín khi sảy ra cháy bên trong có thể chỉ ra bên ngoài. Đèn báo phòng được thiết kế phù hợp, bắt mắt thích hợp cho mọi không gian như nhà ở, chung cư, khách sạn, nhà xưởng… đèn báo phòng giúp mọi người phát hiện cháy sớm, sơ tán kịp thời.

Đèn báo phòng có vai trò quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Khi có sự cố sảy ra chuông và còi báo chính là âm thanh để báo động cho mọi người được biết. Đèn báo phòng chính là tín hiệu báo động bằng hình ảnh vì có những người không nhận biết được âm thanh họ sẽ thông qua hình ảnh. Hệ thống báo cháy không có đèn báo phòng sẽ không mang lại hiệu quả cao cũng như phát huy hết vai trò của mình.

Chính vì vậy đèn báo phòng là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống phòng cháy báo cháy. Sản phẩm mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Đèn báo phòng và những thiết bị báo cháy cần thiết

Thiết bị báo cháy đầu ra có nhiệm vụ nhận tín hiệu báo cháy từ trung tâm báo cháy sau đó phát tín hiệu với nhiều hình thức khác nhau như chuông, còi, ánh sáng để mọi người được biết và phát hiện ra tình trạng cháy nổ và đưa ra biện pháp khắc phục cũng như thoát hiểm an toàn.

Chuông báo cháy là thiết bị được đặt ở những khu vực mọi người qua lại, vị trí phù hợp để mọi người được biết: cầu thang, hành lang… với âm thanh lớn giúp mọi người biết để sơ tán cũng như xử lý đám cháy kịp thời không cho đám cháy lan sang những khu vực khác gây nguy hại đến người và tài sản.

Còi và chuông báo cháy cũng không có gì khác nhau tuy nhiên còi báo cháy thường có công suất lớn hơn chuông báo cháy, âm thanh thông báo sẽ được phát xa hơn. Còi báo cháy phù hợp cho những khu vực rộng lớn, những tòa nhà cao tầng, những nơi làm việc có nhiều máy móc thiết bị hoạt động phát ra tiếng ồn.

Đền báo cháy phát ra tín hiệu là ánh sáng, tùy vào từng loại đèn có màu sắc ánh sáng khác nhau và được lắp đặt ở những vị trí khác nhau. Đèn báo cháy thường được đặt ở cầu thang vì khi sảy ra sự cố toàn bộ hệ thống điện sẽ bị cắt, đèn báo vẫn sáng để mọi người biết đường thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp. Đèn có nguồn điện dự phòng nên khi cắt nguồn điện đèn vẫn sáng bình thường.

Đèn báo phòng thường được đặt ở vị trí có nhiều người qua lại như cửa ra vào của mỗi căn hộ giúp nhận biết sự cố cháy nổ một cách dễ dàng nhất.

Bạn có nhu cầu mua đèn báo phòng hay các thiết bị phòng cháy chữa cháy khác: báo cháy Horing, đầu báo khói, đầu phun chữa cháy… hãy tìm cho mình đơn vị cung cấp uy tín để yên tâm về chất lượng cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng. Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp thiết bị phòng cháy báo cháy, bên cạnh những đơn vị uy tín vẫn còn những đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng. Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy hoang mang. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ uy tín đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng. Mọi ý kiến thắc mắc quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích