DU LỊCH – ẨM THỰC

Những địa điểm ngắm hoa cải Mộc Châu

Châu mùa hoa cải trắng nở rộ nhất vào tháng 11 và tháng 12 hàng năm. Người dân Mộc Châu gieo hạt cải trắng ở bất cứ đâu có khoảng đất trống. Chính vì thế, đến Mộc Châu vào thời điểm hoa nở rộ, du khách sẽ không khó để được chiêm ngưỡng sắc hoa này. Đặc biệt, ở những khoảng đất rộng lớn, khi hoa cải nở phủ trắng những triền đồi, tạo nên một khung cảnh như thiên đường bạt ngàn hoa cực mãn nhãn.

>>>Tham khảo: Tour Minh Châu

  1. Rừng thông Bản Áng

Vừa được dạo chơi rừng thông Bản Áng, vừa được ngắm hoa cải trắng tinh khôi thì còn gì tuyệt vời bằng.

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú khi đi vào rừng thông với những lối mòn thơ mộng, và sẽ tuyệt vời nhất lúc ra khỏi rừng, trước mặt là những luống cải trải dài hút tầm mắt, từ chân lên tới tận đỉnh đồi. Giữa không gian yên tĩnh chỉ có tiếng chim hót líu lo và tiếng vo ve của bầy ong đang đi tìm mật.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

  1. Bản Pa Phách

Hoa cải nở trắng cả một vùng, xen lẫn vài ba con đường đất đỏ gập ghềnh và lác đác mấy căn nhà của người dân. Đúng với danh xưng “thiên đường hoa cải” ở Mộc Châu, những cánh đồng hoa cải trắng trải dài ngút tầm mắt tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp tựa như trong câu chuyện cổ tích thần tiên. Chỉ cần đứng yên một chỗ và phóng tầm mắt ra xa, có cảm tưởng màu hoa trắng muốt ấy như đang chiếm lấy cả một vùng trời rộng lớn mà ta không thể nào nhìn thấy điểm kết thúc.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

  1. Thung lũng Nà Ka

Không chỉ nổi tiếng với hàng trăm ha mận, thung lũng mận Nà Ka cũng là điểm đến lý tưởng cho bạn khi đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải trắng. Tuy nhiên đường đến Nà Ka rất xấu, chỉ có thể đi bằng xe máy nên các bạn cân nhắc trước khi đến nhé, Ngoài ra, Nà Ka chỉ cách đồi chè trái tim khoảng 8km, không chỉ được ngắm hoa cải nợ rộ, bạn nhớ ghé qua đồi chè trái tim để cùng chiêm ngưỡng  nhé!

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích