Thiết bị điện

Nên mua ổn áp lioa chung hay riêng cho từng thiết bị?

Ổn áp được sử dụng nhiều để bảo vệ điện lưới gia đình. Thiết bị quan trọng, có khả năng ổn điện điện áp dòng điện, giảm sự thất thường, xung đột dòng ảnh hưởng đến các thiết bị điện đắt đỏ đang hoạt động. Nhiều hiện tượng chập điện, cháy nổ hay không hoạt động hiệu quả do dòng điện quá yếu và tăng bất thường.

Trang bị lioa tồn kho cho hệ thống điện, trước các thiết bị điện tăng tính an toàn, giảm thiểu thiệt hại cho gia đình. Nhiều người đắn đo việc nên trang bị lioa chung hay riêng cho từng thiết bị sẽ tốt hơn. Lựa chọn lioa chung hoặc riêng sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn thiết bị phù hợp, nên người dung cần xác định rõ.

Khi nào nên mua lioa riêng hoặc chung cho các thiết bị?

Lioa được phát triển với nhiều thế hệ, sản phẩm có công suất khác nhau, đáp ứng nhu cầu của các hệ thống. Ổn áp lioa với nhiều modem phù hợp cho nhu cầu gia đình có số lượng thiết bị ít hoặc nhiều hay cho từng dòng thiết bị điện riêng lẻ.

Mua lioa cần xác định nhu cầu thực tế để chọn công suất vừa phải với nhu cầu hiện tại và cả dự phòng để tiết kiệm chi phí. Khi nào nên mua lioa chung hoặc riêng cho các thiết bị điện:

·         Khi hệ thống điện áp trong khu vực không thường xuyên sụt áp, nguồn điện ổn định liên tục, gia đình nên mua lioa riêng cho từng thiết bị. Đồng thời, số lượng thiết bị điện trong gia đình không nhiều, mua lioa riêng sẽ là giải pháp hiệu quả, tối ưu tài chính.

·         Trường hợp nhà nằm trong khu vực điện áp không ổn định, thường xuyên quá yếu hoặc quá tải bất thường. Lúc này gia đình cần trang bị lioa tổng cho các thiết bị điện, đảm bảo sự an toàn cho hệ thống. Thời gian cao điểm mùa hè, nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh, khiến điện áp gia đình luôn bất ổn, nên trang bị lioa để bảo vệ điện lưới.

Hướng dẫn mua lioa phù hợp với nhu cầu thiết bị điện của gia đình

Chọn lioa phù hợp với nhu cầu các thiết bị điện trong gia đình là yêu cầu rất quan trọng, đảm bảo an toàn cho các thiết bị và tránh lãng phí tiền của. Bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua lioa, có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

·         Tính tổng công suất các thiết bị điện tiêu thụ điện năng lớn trong nhà như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… nhân với 125 – 130%.  Với các thiết bị có động cơ sẽ cần công suất cao hơn cho mỗi lần khởi động. Đồng thời, cần tính toán đến khả năng mở rộng số lượng thiết bị của gia đình để ước lượng công suất lioa chính xác nhất. Trung bình, với nhu cầu sử dụng gia đình từ 5-15 kva là phù hợp.

·         Mua lioa cần chú ý đến dải điện áp hoạt động của thiết bị. Chú ý các ký hiệu SH dải hẹp (150v -250v), dải thường DRI (90v-250v), dải rộng DRII (50-250v). Tùy theo tình trạng điện áp của khu vực.

·         Mua lioa cần kiểm tra các chứng nhận CO và CQ, thông số kỹ thuật, phiếu bảo hành đầy đủ, tối thiểu 3 năm.

Nhu cầu sử dụng lioa là rất lớn, trong môi trường điện áp bất ổn. Giải pháp bảo vệ các thiết bị điện an toàn khỏi chập cháy, hư hỏng hay hiệu suất sử dụng thấp. Gia đình cần hiểu đặc trưng vấn đề điện lưới, tình hình điện áp có thường xuyên bất ổn hay không để xác định loại lioa phù hợp.

Tính toán công suất lioa, chọn mua sản phẩm chính hãng… để chọn lioa phù hợp với nhu cầu tổng thiết bị điện cần. Nhật linh phân phối lioa chính hãng, các sản phẩm lioa 20kva, 30kva… giá tốt cho nhu cầu thiết bị lớn của văn phòng, khách sạn.

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG