DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Mẹo bán buôn bán sỉ đắt như tôm tươi

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó nhu cầu tiêu dùng cũng ngày càng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thu hút khách hàng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bán hàng “đắt như tôm tươi”:

Chụp ảnh chất lượng cho sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm đẹp mắt là cách thức tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả nhất đến với khách hàng. Sản phẩm ấn tượng, độc đáo sẽ khiến khách hàng sẽ có thiện cảm hơn với kênh bán hàng của bạn. Do đó, bạn cần biết cách tạo ra những bức ảnh đẹp để thuận lợi cho việc bán buôn của bạn.

Để có một bức ảnh đẹp mắt, bạn cần có một vài kĩ năng chụp ảnh. Khi chụp ảnh, bạn cần chọn nơi có đủ ánh sáng để nhìn thấy rõ các mặt của vật bằng mắt thường. Hạn chế chụp ảnh ở những nơi có quá nhiều nguồn ánh sáng. Ngoài ra, nếu để phông nền là một miếng vải trắng sẽ tạo nên một bức ảnh ấn tượng hơn.

Kết nối mạng xã hội rộng rãi

Bạn nên kết nối với khách hàng thông qua các website lớn như Twitter, Facebook. Bạn có thể tổ chức các trò chơi thu hút lượt view để kết nồi với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, đây cũng là hình thức giúp sản phẩm bán buôn của bạn trở nên phổ biến hơn. Từ đó, kênh bán hàng của bạn sẽ được mọi người biết đến và hiệu quả bán hàng sẽ hiệu quả hơn.

Định giá hàng hóa với con số 9

Đây là hình thức đánh vào thị giác của khách hàng khi bạn bán sỉ cũng như bán lẻ. Những con số như 9k, 99k, 199k sẽ thu hút sự chú ý, quan tâm của người mua hàng. Thay vì bán hàng hóa với giá 100k thì bạn nên bán với giá 99k. Điều này sẽ tạo cho khách hàng cảm giác rẻ hơn dù chỉ là 1k. Đôi khi chỉ vì 1k mà khách hàng sẽ lựa chọn mua thay vì không mua.

Sử dụng chiết khấu, giảm giá và ưu đãi

Đây là một mẹo quan trọng nếu bạn muốn tăng lượng khách ghé thăm cửa hàng mình thường xuyên. Ngoài ra, cũng giúp bạn bán được nhiều háng hóa hơn với những khách hàng tiềm năng và lâu dài. Bạn có thể thiết kế các banner ấn tượng, bắt mắt với nôi dung chiết khấu, giảm giá. Chẳng hạn, chiết khấu 30 – 40% cho các hóa đơn trên 500k, 1000k, 2000k.

Bí quyết này giúp bạn bán sỉ hàng hóa nhanh, đẩy hết hàng tồn, lỗi thời. Ngoài ra, cón giúp bạn thu hồi lại vốn nhanh chóng. Từ đó, có thể lấy hàng mới về bán, thu lợi nhuận nhanh và nhiều.

Ưu tiên bán hàng có giá tầm trung

Nhiều người cho rằng các mặt hàng giá rẻ sẽ có sức hấp dẫn cao và được tiêu thụ nhiều nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, mặt hàng tầm trung lại là những sản phẩm được bán chạy nhất. Bởi theo tâm lí người tiêu dùng đó là tiền nào của nấy. Giá cả thường đi kèm với chất lượng. Do đó, những mặt hàng giá rẻ quá, người tiêu dùng lại không lựa chọn.

Ngoài ra, với những mặt hàng đắt tiền thì phần lớn khách hàng   không kham nổi. Vì vậy, đa số khách hàng chọn mua hàng hóa có giá cả phải chẳng. Mặt hàng tầm trung vừa đảm bảo chất lượng mà cũng không phải bỏ ra số tiền quá nhiều.

Như vậy, nếu bạn muốn tăng doanh thu cho cửa hàng của mình thì nên kinh doanh các mặt hàng tầm trung. Các mặt hàng này vừa tăng sự đa dạng cho hàng hóa vừa thu hút nhiều khách hàng.

Trên đây là một số mẹo bán buôn bán sỉ giúp bạn buôn bán “đắt như tôm tươi”. Ngoài những chiến lược trên đây, bạn cũng nên học hỏi thêm các chiến lược kinh doanh của những đối thủ của mình. Nhờ đó, bạn sẽ rút ra những bài học và kế hoạch bán hàng đạt năng suất hơn.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG