Thiết bị điện

Máy tách kính thủ công giá rẻ có nên mua?

Màn hình kính bị vỡ có thể sửa dễ dàng bằng cách tách kính hỏi ra và thay kính mới vào. Bóc tách kính là công đoạn đầu tiên nhưng khó khăn, khiến nhiều thợ toát mồ hôi vì sợ cắt phạm phải màn hình cảm ứng. Thao tác tách kính thông thường gặp nhiều rủi ro.

Các dòng máy tách kính xoay, máy tách kính thủ công ra đời cho phép thợ sửa chữa tách kính màn hình. Nhiều người có ngân sách hạn chế, chọn mua máy tách kính thủ công giá rẻ? Liệu máy tách kính thủ công giá rẻ có hiệu quả, hỗ trợ thao tác an toàn hay không? Nên chọn mua máy tách kính nào phù hợp để xử lý mặt kính màn hình vỡ hỏng.

Ưu điểm và hạn chế của dòng máy tách kính thủ công

Máy tách kính thủ công là thiết bị được không ít thợ và cửa hàng lựa chọn. Máy được tạo ra đầu tiên hỗ trợ thợ trong quá trình tách ép kính thủ công thông thường. Đặc điểm của máy thiết kế khá thô sơ, đơn giản với chân kẹp hoặc bàn hút chân không để giữ máy cố định chắc chắn.

Ngoài tính năng giữ máy cố định, thiết bị tách kính thủ công không có thêm nhiều tính năng hỗ trợ. Yêu cầu thợ cần tự thực hiện thao tác tách kính, tác động lực vừa đủ để bóc tách màng kính. Ưu điểm của dòng máy tách kính thủ công:

  • Thiết kế máy nhỏ gọn, do cấu tạo đơn giản, không chiếm nhiều diện tích phòng và cơ sở sửa chữa.
  • Máy tách kính thủ công có giá thành rẻ, chỉ vài trăm nghìn, phù hợp với túi tiền của nhiều người mới mở xưởng.

Tuy nhiên, sử dụng máy tách kính màn hình theo phương pháp thủ công vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế, cụ thể như:

  • Thợ mất nhiều thời gian để bóc tách kính vỡ hỏng. Bởi phần kính dính chắc chắn, thợ cần tỉ mỉ và tác động đủ lực để tách màn cũ. 
  • Do keo dính chắc nên dù màn đã được giữ cố định nhưng nguy cơ rách và thủng màn khá lớn. Với thợ mới vào nghề, bóc tách bằng theo phương pháp thủ công sẽ không thực sự tốt và an toàn.

Thợ nên chọn máy tách kính màn hình loại nào?

Hiện nay, thị trường có nhiều module máy tách kính ứng dụng công nghệ hiện đại, hỗ trợ thợ trong thao tác bóc tách kính cũ nhanh chóng hiệu quả cao. Thợ băn khoăn không biết nên chọn máy tách kính loại nào? Dưới đây là một số gợi ý cho thợ sửa chữa điện thoại chọn mua máy tách kính màn hình:

  • Nên chọn máy tách kính loại hút chân không, không nên dùng kẹp cố định. Bởi kẹp cố định với lực tác động mạnh có thể gây ảnh hưởng đến linh kiện và kết cấu máy bên trong.
  • Nên chọn máy tách kính nhiệt hoặc công nghệ lạnh cao cấp. Nhiệt độ cao giúp làm mềm lớp keo trong khi nhiệt lạnh giúp lớp keo co ngót lại. Tác động nhiệt giúp lớp kính dễ bóc tách hơn so với thao tác thông thường.
  • Nên chọn máy tách kính linh hoạt có thể thao tác nhiều dòng máy khác nhau, kích thước bàn tách kính linh hoạt.

Các module máy tách kính thủ công có giá thành rẻ nhưng hạn chế về thao tác, yêu cầu thợ cần có chuyên môn, tay nghề cao để xử lý màn an toàn. Người dùng có thể tham khảo các module máy tách kính thế hệ mới để cải thiện hoạt động bóc tách kính hiệu quả. An Phong GSM cung cấp các dòng máy tách, máy ép kính nhập chính hãng, nâng cao hiệu quả, tay nghề thợ sửa chữa ép kính tốt hơn. 

Bạn cũng có thể thích