Tin Tức

Máy lọc nước có tuổi thọ như thế nào?

Lõi lọc nước được đánh giá là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thiết bị máy lọc. Nó được thiết kế theo hệ thống bao gồm nhiều lõi lọc khác nhau. Mỗi cấp lọc chứa đựng một hệ lọc khác nhau, do đó tuổi thọ của từng cấp lọc cũng có sự khác biệt. Vậy thời gian sử dụng của các cấp lọc như thế nào hãy cùng maylocnuoc.sawa.vn tìm hiểu ngay dưới đây.

Thời gian sử dụng của cấp lọc số 1

Thông thường cấp lọc số 1 được thiết kế từ các sợi hữu cơ dẻo. Nó thực hiện nhiệm vụ chống lại sự bào mòn của axit, đồng thời loại bỏ được những bụi bẩn, vi khuẩn có kích thước lớn, rong rêu hay gỉ sét. Do thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước bẩn, do đó tuổi thọ của cấp lọc 1 khá ngắn. Sau thời gian sử dụng 3-6 tháng bạn nên thay. Tuy nhiên cần chú ý rằng, nếu nguồn nước đầu vào kém chất lượng, có hàm lượng sắt, hay chất hóa học nhiều như nước giếng khoan, nước lấy từ kênh rạch, sông ngòi bạn nên thay cấp lọc sau 2 -3 tháng sử dụng

Thời gian sử dụng cấp lọc 2

Cấp lọc 2 thường được làm bằng than hoạt tính. Do đó nó thực hiện nhiệm vụ loại bỏ được lượng clo thừa, loại bỏ các tạp chất gây hại cho cơ thể con người trong chính nguồn nước đó. Thời gian sử dụng của cấp lọc này thường cao hơn so với cấp lọc 1. Vì vậy bạn có thể thay thế nó từ 8-10 tháng sử dụng. Với nguồn nước chứa nhiều tạp chất nên thay nó xuống còn 5-6 tháng.

Thời gian sử dụng cấp lọc số 3

Tương tư cấp lọc số 2 về chất liệu than hoạt tính, thực hiện nhiệm vụ hấp thụ các chất độc hại. Tuy nhiên nó còn cao cấp hơn khi loại bỏ được nguồn nước có nhiễm chất hóa học gây hại như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Đối với cấp lọc này nó thường có thời gian sử dụng kéo dài lên đến 9-12 tháng.

Thời gian sử dụng của cấp lọc số 4

Cấp lọc số 4 được xem là cấp lọc đặc biệt thường được bố trí dạng xoáy ốc. Nó được thiết lế lỗ lọc vô cùng nhỏ giúp đảm bảo quá trình thẩm thấu ngược tốt hơn. Theo đó dưới lõi lọc này các tạp chất hay những hóa chất, kim loại độc hại sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Đối với lõi lọc này nó có thời gian sử dụng tương đối dài lên đến 2-4 năm. Tuy nhiên đối với nước giếng khoan nó chỉ nên kéo dài tối đa đến 2 năm.

Thời gian sử dụng của lõi lọc số 5

Lõi lọc số 5 thường được làm bằng cacbon bền vững. Nó thực hiện nhiệm vụ làm mềm nước, chống khuẩn. Đồng thời làm tăng vị ngọt tự nhiên cho chính nguồn nước đó. Thời gian sử dụng của lõi số 5 tương đối dài. Bạn chỉ cần thay nó sau 2 năm sử dụng.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian sử dụng của các lõi lọc nước. Nếu có nhu cầu thay thế, sửa chữa hay tìm đến đơn vị uy tín cung cấp các lõi lọc nước chất lượng, bạn hãy liên hệ ngay với maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc để nhận được sự giúp đỡ.

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG