DU LỊCH – ẨM THỰC

Mận Trắng sắp phủ rộng Trời Mộc Châu rồi đó, Đừng Lỡ Hẹn!

Đông vừa chợt đến, người ta đã nôn nao về cánh đồng cải trắng sinh sống Mộc Châu, đến đôi chân thoải mái và tự nhiên tìm đến, y hệt như ghé thăm người bạn cũ, rồi thả lòng trong vào đồi hoa tinh khôi, hít hà cái lạnh của đại ngàn, rất an bình. Nhưng không chỉ đợt hoa cải còn mới khiến Mộc Châu trở nên thuần khiết bởi lúc đất trời chuyển mình sang xuân, Mộc Châu còn mộng thơ hơn gấp bội nhờ vào màu hoa mận phủ trắng khắp thung lũng. Mận trắng Mộc Châu như 1 ‘đặc sản’ Tây Bắc, khiến người thương đắm ngập trong men tình, tựa hồ đang được lạc miền cổ tích ngọt ngào và lắng đọng. Trái tim cứ lâng lâng các cảm giác không tên, đôi bàn chân muốn lặng yên một chỗ mang lại đôi mắt mải miết chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khung cảnh vùng bồng lai. không tròn một tháng nữa Tết tiếp tục về, nếu như còn đang được lưỡng lữ chuyến du xuân vui Tết sắp tới đây, sao không lựa chọn Mộc Châu thực hiện tour mộc châu sơn la bạn nhỉ?

mê mẩn màu hoa mận Mộc Châu – Ảnh: FB C.H.I.T

vào cái lạnh còn vương của đợt đông Tây Bắc, tia nắng ấm của mùa xuân khiến vườn mận chúm chím khoe ‘nụ cười’ trong veo phòng cao nguyên, vẽ lên bức tranh Mộc Châu thơ tình. nếu Hà Giang nổi bần bật với tấm áo hồng thì Mộc Châu lại lôi kéo cùng rất dải lụa trắng ngần mỗi dịp xuân chạm ngõ. đc lang thang giữa rừng hoa mận trắng, tay chạm nhẹ trong cánh hoa mỏng, gió thoang thoảng đem hương vướng vít mặt người, làm khách du lịch có cảm nhận như đang sinh sống toàn cầu của thần tiên vậy.

 

Mận nở trắng trời – Ảnh: @ph_oanhnguyen

 

y hệt như căn vườn cổ tích – Ảnh: @huyvespa

Hoa mận ở Mộc Châu vội đến vội đi, chỉ trải dài chừng 2 mang lại 3 tuần khi là hết, thường nở rộ trong dịp Tết âm lịch nên nơi đây thời cơ để khách hàng cao điểm lên lịch trình, sẵn sàng mang lại lên kế hoạch ‘săn mận trắng’. đến Mộc Châu vào những thời buổi này, khác nước ngoài sẽ bắt gặp màu hoa mận khắp nơi trên những con đường từ phiên bản làng cho ruộng nương, từ ngay bên tuyến lộ mang lại con hẻm nhỏ tuổi sâu vào vách núi, đâu đâu cũng ngan ngát sắc hương của hoa mận, làm trái tim chưa khỏi xuyến xao.

 

Hoa mận gọi nhau về – Ảnh: @1umjn1

 

nhằm Mộc Châu khoác chiếc áo trắng tinh khôi – Ảnh: Pham Cuong

Mộc Châu cơ hội trung tâm thủ đô chừng 185km, khách hàng cao điểm hoàn toàn có thể đi lại cho đây bằng xe con hay du lịch xe máy. với khá nhiều quý vị trẻ, vi vu về Mộc Châu trên chiếc xe máy chắc chắn tiếp tục mang lại đa hưởng thụ thú vị. xuất hiện hai cung con đường phượt từ Hà Nội Thủ Đô lên Mộc Châu mà bạn có thể đi. một là theo phía đi về Láng Hòa Lạc, chạy cho ngã ba con đường trong thủy điện chủ quyền thì hỏi người dân phía đi tour mộc châu, vì phía còn sót lại sẽ cho Thanh Hóa nên quý vị cứ cẩn thận hỏi trước. Hai khi là đi lại theo hướng Hà Đông, Xuân Mai rồi qua Mai Phong và Mai Châu đến Tân Lạc, đi tiếp một đoạn nữa sẽ đến cột cờ huyện Mai Châu. từ đây, chúng ta cũng có thể dễ dàng đi Mộc Châu để ngắm hoa mận trắng.

 

‘Săn mận’ bằng xe máy hấp dẫn lắm đấy – Ảnh: @motemt

 

Sắc xuân đang được lan tỏa mọ ngóc ngách Mộc Châu – Ảnh: Toan Nguyen

Mận trắng gọi nhau về, bung nở bạt ngàn khắp cả Mộc Châu, tuy nhiên đi cho đâu bạn cũng có thể thấy sắc hoa rải rác nhưng nếu muốn ‘lạc’ trong ‘vương quốc’ của hoa mận, hãy cần cù cho Tân Lập, Phiên Cành, Lóng Luông, Thông Cuông,… mặt cánh rừng thông sinh sống bản Áng, hoa mận thi nhau nở rộ, để cho khung cảnh ngày càng mộng thơ hơn không ít. mang lại thác Dải Yếm vào các ngày ngày xuân, vừa nghe tiếng suối róc rách nát tự tình, vừa ngây bất tỉnh trong màu hoa mận thuần khiết như sương mai, quả thiệt không còn gì hạnh phúc bằng.

tuyến trong Lóng Luông – Ảnh: @xuhanaki

 

 

Ta say tình hoa mận trắng ngần – Ảnh: @ngoc.kemmmm

vào sâu hơn một chút, sinh sống bạn dạng Pa Phách, khác nước ngoài như bước vào ‘ốc đảo hoa mận’ ngỡ giống như bị quên khuấy, trọn vẹn bóc tách biệt cùng rất toàn cầu bên ngoài. các gốc mận to đc bao che bởi màu mận trắng, cả triền đồi hệt như làn mây bồng bềnh, ‘giấu’ nếp nhà Mông mộc mạc bên phía trong, quá đỗi an toàn. Pa Khen là vấn đề dừng chân ‘đáng đi’ nhất nếu còn muốn hóa thành người ‘săn’ mận thực thụ. cho Pa Khen mùa mận nở, du khách chỉ biết ‘há hốc miệng’ quá bất ngờ trước sắc đẹp quá đỗi của thung lũng ngợp màu hoa. mọi khi xuất hiện gió thổi, cánh hoa mỏng mảnh rơi nhẹ giống như tuyết, vương lên tóc, lên áo ‘người tình’, còn đẹp rộng cả đoạn phim gì đấy của Hàn Quốc.

những ngôi nhà lấp lửng sau rừng mận ở bạn dạng Pa Phách – Ảnh: @july284

Nhất định không còn bỏ qua khoảnh khắc đẹp tuyệt này – Ảnh: Chú Tèng

cao điểm Mộc Châu mùa xuân vào các Tết, bên cạnh thời cơ thưởng ngoạn khung cảnh diệu kỳ của đồi mận trắng, du khách còn tồn tại dịp hưởng thụ cái Tết độc đáo của người miền cao. những cái váy ngày xuân của người Mông Ngoài ra lung linh cũng như sắc sỡ hơn nhiều, niềm vui ai ai cũng bùng cháy hơn, tiếng hát, tiếng khèn và điệu nhảy tràn trề sức ở như ‘thôi miên’ trái tim người lữ khách hàng phương xa. Dù đã trong xuân nhưng sinh sống Mộc Châu còn khá lạnh, chính vì như thế khác nước ngoài nên mang đi đồ ấm và cả các loại thuốc đặc trị để chuyến đi hoàn toàn hơn.

Bộ váy còn mới tương tự như cánh bướm xinh giữa ‘vương quốc hoa mận’ – Ảnh: Tran Anh Linh

Một Mộc Châu rất tinh khôi, một Mộc Châu rất bình an và có 1 Mộc Châu quyến luyến khách du lịch vào đợt hoa mận. trong tiết xuân chan hòa, Mộc Châu vẽ lên bức tranh thơ tình đẹp như cổ tích giữa đại ngàn Tây Bắc, làm bao người mê mẩn, không còn bỏ qua thời cơ tìm đến. nếu sẽ ‘trót say nắng’ mùa hoa mận sinh sống Mộc Châu, nhất định phải đi gần dịp Tết này, quý vị nhé!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Bạn cũng có thể thích