Nội thất Sản Phẩm

Lịch sử ngày valentine và cách chọn quà hợp ý nàng

Valentine là ngày lễ tình nhân có nguồn gốc từ châu âu, du nhập vào nước ta từ khá lâu và ăn sâu trong tiềm thức của giới trẻ ngày nay. Việc kỹ niệm và tặng quà valentine trở nên quan trọng, một nghi thức của giới trẻ. Tuy nhiên, do chạy theo xu thế cũng như không hiểu ý nghĩa của ngày lễ dẫn đến việc tặng quà trở nên thái quá, biến tượng. Chia sẻ dưới đây về lịch sử ngày valentine sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn ý nghĩa của ngày lễ và lựa chọn quà tặng phù hợp cho nàng hay chàng.

Lịch sử ngày valentine và ý nghĩa

Valentine là ngày lễ tình nhân, được đặt tên theo vị thánh valentine của kito giáo. Ngày lễ được lấy tên của vị thánh tử vị đạo vào ngày 14.2, do đấu tranh vì tình yêu đôi ở thành la mã. Thành valentine cùng thánh marius đã chống lại sắc lệnh của hoàng đế la mã để tiến lành hôn lễ cho các vợ chồng trẻ tại căn phòng bí mật. Sau khi bị phát hiện, mục sư valentine đã bị tử hình. Từ đó ngày 14/2 là ngày tưởng nhớ đến vị thánh valentine và tôn vinh tình yêu đôi lứa.

Quà tặng cho ngày valentine và ý nghĩa
Quà tặng cho ngày valentine và ý nghĩa

 

Ngày lễ này, các cặp tình nhân sẽ gửi đến cho nhau thiệp, những bài thơ có ký “ from your valentine”, cùng hoa hồng biểu trưng cho tình yêu, socola, quà tặng. Ngày lễ mà các đôi tình nhân gửi đi thông điệp tình yêu. Trước đây, 14.2 chỉ là ngày lễ truyền thống của các nước bắc âu và châu Mỹ. Tuy nhiên cùng với sự du nhập của văn hóa, valentine cũng trở thành ngày đặc biệt của giới trẻ Việt nam.

Chọn quà valentine phù hợp cho nàng

Valentine là ngày mà các chàng và nàng lựa chọn quà tặng cho nhau như một cách truyền tải thông điệp tình yêu đôi lứa. Với các nàng, những thứ xinh đẹp, dễ thương rất dễ làm siêu lòng, hay chỉ đơn giản với quà và hoa, bạn cũng đã đủ làm nàng ưng ý. Một số quà tặng gợi ý cho nàng nhân dịp valentine:

Quà tặng cho ngày valentine và ý nghĩa
Quà tặng cho ngày valentine và ý nghĩa
  • Lựa chọn váy, quần áo – tuy nhiên nên biết số đo và sở thích thời trang của nàng.
  • Mỹ phẩm cũng là lựa chọn được các nàng đặc biệt ưa chuộng: sơn môi, nước hoa… Chú ý chọn mua hàng chính hãng, đảm bảo an toàn cho người dùng.
  • Trang sức nhỏ nhắn: vòng cổ, bông tai, nhẫn…
  • Hoa hồng dát vàng, hoa hồng cài áo… sẽ khiến các nàng thích mê mẫn.
  • Dĩ nhiên không thể thiếu hoa hồng và socola đặc trưng của ngày lễ tình nhân.

Việc chọn mua quà tặng cũng không nên quá cầu kỳ, quà tặng cao cấp nhưng không cần quá đắt đỏ sẽ khiến các nàng cảm giác bất tiện.

Quà tặng chỉ là một phương thức để truyền tải tình cảm của chàng với nàng và ngược lại. Với sự đa dạng các sản phẩm, quà tặng, sở thích của mỗi người hiện nay thì việc lựa chọn quà tặng không khó. Không cần quá xa xỉ với các mòn quà tặng cao cấp, đắt đỏ để chứng minh tình cảm, mà quà tặng cần xuất phát từ tình cảm chân thành và đối xử với nhau trong suốt thời gian hiện tại đến sau này. Nhưng những món quà nhỏ nhắn, xinh xắn cũng không thể thiểu để làm hâm nóng bầu không khí. Chú ý lựa chọn quà tặng thần vừa vặn, tìm hiểu sở thích của chàng và nàng để chọn quà phù hợp.

 

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG