Nếu bạn là người yêu thích khám phá những vùng đất mới. Thì chắc hẳn không thể bỏ qua một hòn đảo vô cùng hoang sơ, chưa bị tác động bởi hoạt động khai thác du lịch. Hòn đảo mà mình muốn nói đến ở đây chính là “đảo Bản Sen”. Bài  viết xin gửi đến các bạn một số thông tin trải nghiệm du lịch Bản Sen – Vân Đồn.

Xem thêm >> du lịch Minh Châu

Đảo bản Sen là một xã đảo thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cách đất liền khoảng 20km, cách xã đảo Quan Lạn – Minh Châu khoảng 15km(theo đường biển). Do chưa được đưa vào khai thác nên nơi đây còn rất hoang sơ và hầu như không có bãi tắm. Nguồn thu nhập chủ yếu của người dân tại đảo Bản Sen là nuôi trồng, đánh bắt hải sản và trồng một số đặc sản như cam, chè.

Tại đảo Bản Sen, các dịch vụ du lịch hầu như chưa phát triển nên nếu muốn đến du lịch nơi đây bạn cần chuẩn bị thật kỹ từ A – Z mọi nhu cầu cho chuyến đi của mình. Để có thể tham quan hết vẻ đẹp của nơi đây bạn có thể lựa chọ di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như: xe đạp, xe máy hoặc xe tuktuk.

Xem thêm >> khu du lịch Asean

Ở Bản Sen ngoài khung cảnh thiên nhiên hoang sơ dường như còn nguyên vẹn chưa bị tác động bởi con người thì còn có rất nhiều hang động đẹp thỏa thích cho bạn khám phá như hang  Nhà Trò, hang Quyết Tiến. Do chưa được đua vào khai thác nên khi đến tham quan nên nhớ mang theo đèn pin hoặc thuê người dân tại nơi đây dẫn đi tránh trường hợp bị lạc trong động nhé!

Đã đến với bản Sen đừng quên thưởng thức các món ăn đặc sản của nơi đây nhé! Cam được xem là một loại quả đặc sản của người dân trên đảo. Cam được trồng tự nhiên không hề có hoa chất nên có vị ngọt mát thanh thanh. Ngoài cam bạn có được thưởng thức các món ăn từ hải sản tươi ngon do chính người dân nơi đây đánh bắt và nuôi trồng.

Xem thêm >> tour thác bờ

Giá vé tàu cao tốc tra đảo Bản Sen – Vân Đồn:

  • Thời gian : 30 phút.
  • Ngày khoảng 2 chuyến sáng chiều: Vân Đồn – Bản Sen :7h00, 08h00; Bản Sen – Vân Đồn: 13h00, 15h00.
  • Giá vé đi tàu cao tốc là 50.000 đồng/lượt.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích