Nội thất

Giá hoành phi câu đối đồng mới nhất 2019

Điểm cộng khiến cho khách hàng ưa chuộng những mẫu hoành phi câu đối đồng ngoài ý nghĩa tâm linh tốt đẹp. Nó là cả một nghệ thuật chế tác mất thời gian rất lâu từ những bàn tay khéo léo của người đúc đồng. Chính vì vậy, sản phẩm có giá trị trường tồn theo thời gian hơn hẳn những chất liệu hoành phi khác. Vậy giá hoành phi câu đối đồng bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mua hàng không bị hớ giá.

Hoành phi câu đối xuất hiện từ đâu?

Theo truyền thống ngày xưa, mỗi khi một gia đình nào có phương việc trọng đại như: vinh quy bái tổ, chúc thọ thầy mẹ, mừng tân gia…Mọi người lại đến tặng nhau câu đối, nếu sang họ tặng nhau cả bức hoành phi. Hoành phi câu đối đồng là chất liêu quý mang cả lời chúc chân thành của người biếu tặng. Hoành phi thường được trình bày theo bố cục hình chữ nhật treo trên xà ngang, gian giữa. Treo ở phía trên câu đối ngăn cách không gian bên ngoài với khu vực thờ cúng.

Thú chơi hoành phi câu đối qua hàng năm đã vượt lên thói thường, trở thành nét văn hóa riêng và đặc trưng của dân tộc Việt. Thường thì hoành phi câu đối bằng đồng đi cùng với một diềm trang trí kết nối giữa hai cây cột ở gian giữa ngôi nhà cổ. Phần này được gọi là Cửa võng được đục trạm khéo léo với các hoa văn họa tiết khác nhau từ hoa lá, cây cỏ, linh vật rồng phượng…Treo hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối trong thờ cúng gia tiên, dòng họ là nét đẹp truyền thống lâu đời của ông cha ta. Và cho đến ngày nay, nét đẹp truyền thống này vẫn được lưu giữ và phát huy. Giá hoành phi câu đối đồng thường không quá cao nên nhận được sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng.

Sự đa dạng trong những mẫu hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối phổ biến nhất tại các nơi thờ cúng thường rất đa dạng. Từ chất liệu cho đến mẫu mã, thường phổ biến những mẫu như:

 • Dữ Nhật Nguyệt: Mãi sáng với mặt trăng, mặt trời
 • Hộ Quốc Tí Dân: Bảo vệ đất nước, che chở nhân dân
 • Tích Thụ Kim Hoa: Cây xưa nở hoa
 • Thiên Dư Khánh: Tích thiện có nhiều phúc…
 • Vạn cổ anh linh: Muôn thuở linh thiêng
 • Lưu đức lưu ân: Lưu giữ mãi ơn đức.
 • Tuy niệm tiềm ân: Tưởng nhớ ân xưa
 • Hải đức sơn công: Công đức như biển rộng núi cao
 • Tả hữu linh quan: Quan ngự ở bên phải, bên trái đều linh thiêng…

Hai vế câu đối thường dùng đi kèm với hoành phi câu đối thờ cúng là:

 • Tổ tông công đức thiên niên thịnh – Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh
 • Cây cỏ chào xuân cành lá thắm – Tổ tông tích đức cháu con vinh
 • Sắc thái cội cành thể hiện ở lá hoa – Tinh thần tiên tổ trường tồn trong con cháu…

Giá hoành phi câu đối đồng bao nhiêu một bộ?

 • Đánh giá giá hoành phi câu đối bằng đồng không đơn giản chỉ căn cứ vào giá thành niêm yết từ mỗi cửa hàng, mà nó còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố: kích thước, chất liệu, nơi bán… Có rất nhiều chất liệu hoành phi câu đối đồng trên thị trường từ cao cấp đến bình dân. Từ chất liệu đồng vàng và đồng đỏ đến chất liệu đồng mạ vàng và phủ vàng rồng cao cấp. Mỗi bức đều có giá cả chệnh lệch nhau.
 • Nếu bạn có eo hẹp về tài chính, bạn có thể lựa chọn mẫu hoành phi đúc thủ công từ đồng đỏ hoặc đồng vàng. Nếu tài chính dư giả, thì những bức hoành phi bằng đồng chất liệu mạ vàng hoặc phủ vàng rồng là tuyệt với nhất. Sản phẩm sang chảnh, quý phái cho đẳng cấp tôn vinh của mọi không gian thờ cúng.

Bạn cũng cần phân biệt giá hoành phi câu đối bằng đồng chạm tay với hàng dập máy thông thường. Những bức dập máy có tấm đồng mỏng, họa tiết không kĩ. Và giá cả rất rẻ chỉ từ vài trăm ngàn đồng đến 2 triệu đồng. Hoành phi câu đối đồng hàng tinh xảo chạm tay đồng nhẵn mịn, được chạm tay theo kích cỡ yêu cầu thường trên 5 triệu đồng/ 1 bộ tùy chất liệu.

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG