Làm Đẹp Sức khỏe- làm đẹp

Ghế tập tạ đa năng và những bài tập hữu hiệu nhất

Ghế tập tạ đa năng là sản phẩm có rất nhiều bài tập hữu hiệu mà nhiều người không biết. Bạn có thể cải thiện cân nặng, vóc dáng của mình hoàn hảo chỉ với dụng cụ này. Đặc biệtlàghế tập tạ đa năng giá rẻ hiện được bán rất nhiều trên toàn quốc. Chỉ với 500 nghìn đồng bạn đã có thể sở hữu ngay một chiếc ghế tập ta giá rẻ đa chức năng để tập luyện. Hãy tìm hiểu các bài tập bạn có thể tập trên chiếc ghế này trước khi mua nhé.

Ghế tập tạ đa năng và những bài tập hữu hiệu nhất

Tập đẩy ngực

Nam hay nữ đều có thể tập được những bài tập này. Tùy theo mức độ bạn muốn vóc dáng quyến rũ hay cần phô cơ để có những trọng lượng tạ khác nhau mà thôi. Quá trình tập luyện sẽ được thực hiện như sau:

Tư thế ngả lưng thoải mái nhất trên ghế tập tạ. Hai chân đặt xuống đất để giữ cố định. Dùng hai tay nắm đòn tạ và sẵn sàng cho tư thế đẩy tạ.

Khi đẩy tạ lên cao thì hai tay được duỗi thẳng và phải song song với nhau. Để yên ở vị trí cao nhất ít nhất 3s trước khi hạ xuống.

Khi hạ xuống bạn cũng nên thực hiện động tác một cách nhẹ nhàng. Trong quá trình này nên phối hợp nhịp thở đúng để tránh được hiện tượng tim đập nhanh và đuối sức sớm.

Bạn nên điều chỉnh độ dốc khoảng 25 độ. Không nên nằm trong tư thế bằng phẳng hoàn toàn sẽ không tốt cho quá trình vận động.

Kéo xô

Với ghế tập tạ đa năng bạn còn có thể kéo xô. Đây là cách phát triển cơ xô và cơ vai cho nam giới. Cũng là cách để bắp tay, vai của nữ giới thon gọn và săn chắc hơn.

Việc đầu tiên các bạn cần làm là ngồi trong tư thế thẳng lưng, đặt 2 chân xuống đất và nắm lấy thanh xô để kéo.

Lúc kéo nên dùng lực từ cơ tay và vai, hít mạnh để kéo tạ. Nên tập cả kéo xô trước và xô sau để phần xô vai có thể cân đối nhất.

Ghế tập tạ đa năng và những bài tập hữu hiệu nhất

Đá chân

Bài tập này khá đơn giản, chỉ cần ngồi thẳng lưng. Cho hai chân của bạn vào vị trí kéo tạ rồi từ từ dùng cơ chân để nâng tạ lên. Với bài tập này bạn nên cố gắng giữ tạ trong vài giây khi nâng tạ lên. Đặc biệt là nên sử dụng một lượng cân năng vừa phải trong quá trình tập. Rất nhiều động tác như ngồi trong tư thế thẳng lưng hoặc nằm sấp đều có thể tập được các bài tập này.

Các bài tập khác trên ghế đa năng

Gập bụng, xoay eo, móc đùi, tập xà đơn, hít đất… đều có thể sử dụng trên ghế tập tạ đa năng. Ngoài ra, khi quen với các bài tập trên ghế tập tạ đa năng bạn nên mua thêm bao cát đấm bốc và găng tay đấm bốc giá rẻ để đa dạng hóa các bài tập của mình. Về lâu về dài bạn có thể cải tiến phong Gym của mình với nhiều dụng cụ hơn. Việc thiết lập một lúc nhiều sản phẩm là điều không cần thiết. Bạn hãy làm quen với ghế tập tạ đa năng để cần biết mình thiếu những dụng cụ nào và mua thêm sau nhé.

Kinh nghiệm mua ghế tập tạ đa năng

Ghế tập tạ đa năng sẽ cần để sử dụng cho một lượng tạ lớn, khối lượng cả tạ và người có thể rất nặng. Do vậy việc đầu tiên cần chú ý và độ bền và sự an toàn. Chất liệu chắc chắn, sơn tĩnh điện là điều cần được quan tâm. Ngoài ra, hãy đảm bảo ghế tập tạ đa năng của bạn có nhiều chức năng, dễ sử dụng, thời gian bảo hành dài. Tốt nhất là nên có bọc nệm bằng da để có độ bền cao, dễ vệ sinh và chống trơn trượt.

Bạn cũng có thể thích