Làm Đẹp

Điểm danh các loại lan dễ trồng cho người mới chơi lan

Hoa Lan là một trong những loại hoa được ưa chuộng nhất hiện nay tại Việt Nam. Mỗi loài lan có đến hàng chục giống khác nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, người chơi Lan đã nghiên cứu và phát hiện ra hơn 1000 loài lan khác nhau. Lan rất khó chăm và cần nhiều kỹ thuật. Đối với những người mới bắt đầu thú chơi này hãy chọn những loại lan dễ chăm sóc để tạo động lực và nắm bắt kinh nghiệm cho những loài Lan quý hiếm, khó chăm khác nhé.

Điểm danh các loại lan dễ trồng cho người mới chơi lan

Phi Điệp Tím

Phi Điệp Tím có một thuộc tính rất đặc biệt là mỗi mặt hoa và họng hoa sẽ khác nhau nếu xuất hiện từ những nơi khác nhau. Thú vị nhất là ngay cả người chơi cũng không biết mặt hoa cho đến khi chúng nở.

Loài hoa này cực kỳ dễ trồng, hoa đẹp và nhiều nên được nhiều người săn đón. Tuy nhiên giá của Phi Điệp Tím cũng khá đắt. Chúng có thể dao động từ 3 đến 7 triệu/kg tùy theo cây giống. Bù lại cho việc đặt đỏ là Phi Điệp Tím nhân giống rất dễ dàng. Bạn có thể chỉ mua 1 vài thân con để gầy giống là đủ. Hiện tại các vườn Lan Hồ Điệp tại Hà Nội có ươm và bán cây con. Bạn có thể tìm đến những đơn vị này để mua và được hướng dẫn cách chăm sóc chuyên nghiệp nhất.

Lan Hạc Vỹ

Hạc Vỹ là một trong những loài lan phổ biến tại Việt Nam. Hoa dễ trồng và mỗi năm cho 4 mùa hoa vào tháng 4 và 8. Hoa thường có cánh nhỏ, phát triển thành chùm, rủ dài. Đối với loại hoa này chúng không đòi hỏi điều kiện chăm sóc đặc biệt. Người chơi chỉ cần ngâm vôi vào rễ và sát khuẩn chậu hoa trước khi bỏ Hạc Vỹ vào là được.

Lan Ngọc Điểm

Lan Ngọc Điểm thường ra hoa vào dịp Tết. Đây là một trong những loài lan cho hương thơm lan tỏa rộng. Loại lan này cũng xuất xứ từ cao nguyên Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ nên không kén khí hậu. Màu sắc bắt mắt, giá lan Ngọc Điểm cũng khá rẻ để đầu tư vào vốn ban đầu khi chơi lan.

Lan Dendro

Loại lan này có màu sắc hồng pha trắng nhã nhặn, nhẹ nhàng. Loài hoa này thường tạo nên sự thanh thoát. Chúng thích hợp trồng tại sân thượng, lan can. Dendro ưa những nơi có khí hậu thoáng mát, khô và không ẩm ướt. Loại hoa này chỉ cần vỏ thông, thân gỗ, xơ dừa là đã có thể mọc khỏe mạnh. Chúng là một trong những loại lan dễ trồng được dân chơi lan mới vào nghề rất thích. Dendro được nhập chủ yếu từ Lào và Thái Lan. Tuy nhiên chúng không phải là giống hiếm nên người chơi có thể an tâm về giá cả.

Điểm danh các loại lan dễ trồng cho người mới chơi lan

Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp có rất nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như: Hồ Điệp Tím, Hồ Điệp Trắng, Hồ Điệp xanh nước biển… Đây là nữ hoàng của mùa Xuân. Vào mùa này chúng cho hoa rất đẹp và có thể nở kéo dài đến 2-3 tháng. Loài hoa này trồng đơn giản, không cần chăm sóc nhiều. Điều duy nhất cần chú tâm khi trồng lan hồ điệp là đừng để lá của chúng ngấm nước qua đêm, chúng sẽ rất dễ nhiễm bệnh. Còn lại bạn không mất thời gian chăm sóc hàng ngày như những loại hoa khác.

Lan Tam Bảo Sắc

Lan Tam Bảo Sắc hiện được nhập từ lan rừng Lào về rất nhiều. Sức sống mãnh liệt, dễ thích nghi với khí hậu Việt Nam. Đây là một trong những loại lan được đánh giá là dễ trồng và chăm sóc nhất hiện nay. Tam bảo sắc khi mở sẽ pha màu tím và trắng, cánh hoa mọc cong tạo khuôn hình bắt mắt.

Nếu bạn đang có thời gian rảnh, yêu lan và muốn chơi lan hãy bắt đầu bằng những loại hoa này nhé. Chúc các bạn thành công và sớm có một vườn lan với đầy đủ sắc hoa.

Bạn cũng có thể thích