Dịch Vụ SEO MARKETING ONLINE

Đầu tư backlink có còn hiệu quả để tăng thứ hạng website

Các website được xây dựng và tối ưu để đạt thứ hạng cao nhất, tiếp cận người dùng hiệu quả. Xây dựng backlink chất lượng là phương pháp khá quen thuộc với các chiến lược SEO. Tuy nhiên, cùng với sự thay đổi thuật toán google, các thay đổi khiến backlink giảm hiệu quả so với SEO onpage. Nhiều người không còn tập trung đầu tư xây dựng backlink chất lượng, nhằm tăng thứ hạng website nữa. Liệu đầu tư backlink chất lượng có còn là lựa chọn phù hợp? Nhận định dưới đây sẽ giúp người quản trị viên, SEOer có lựa chọn chiến lược phù hợp.

Chiến lược backlink chất lượng có còn hiệu quả cho SEO web?

Chiến lược link building, sử dụng backlink chất lượng để mang đến những lá phiếu cho website, tăng thứ hạng web hiệu quả. Đây là chiến lược SEO offpage truyền thống và hiệu quả, với thuật toán của google. Tuy nhiên, năm 2017, google có thay đổi thuật toán, ưu tiên sản xuất nội dung onpage, làm giảm hiệu quả của backlink trong SEO.

Tuy nhiên, link chất lượng được tạo ra thủ công, không sử dụng tool hay spam link vẫn có giá trị lớn, phiếu bầu uy tín để google đánh giá thứ hạng của 2 website được tối ưu tương đương. Ví dụ như backlink gov chất lượng được đặt ở các bài viết chất lượng, tại website uy tín của chính phủ vẫn được tin tưởng và thuật toán page rank chấm điểm tốt. Do vậy, xây dựng chiến lược backlink chất lượng vẫn mang lại sức cạnh tranh lớn cho website, giúp các website trụ hạng bền vững. Tiêu chí để đánh giá các backlink chất lượng:

  • Link được đặt trong bài viết có nội dung chất lượng, textlink đa dạng, đặt tự nhiên với tỉ lệ phù hợp. Bài viết không có quá nhiều outlink.
  • Backlink được đặt trong các trang web có cùng nội dung, domain tương đồng, có giá trị SEO cao, uy tín lâu năm.
  • Backlink nofollow vẫn có giá trị SEO cho website. Tận dụng backlink từ comment, chữ ký, email hay mạng xã hội.

Giải pháp để có được những backlink chất lượng tốt

Xây dựng backlink chất lượng với chiến lược SEO mũ trắng cần chuyên mô, kỹ thuật cũng như những hiểu biết về công cụ, hay thuật toán. Với các đơn vị có quy mô vừa và nhỏ, tự xây dựng backlink chất lượng mang lại thứ hạng cao cho website sẽ tốn kém chi phí. Dịch vụ guest post là gì? Có phải giải pháp cho các website vừa và nhỏ?

Guest post là những bài viết được đặt ở website khách, website vệ tinh với backlink trả về website chính. Dịch vụ guest post cung cấp bài viết chất lượng, với backlink được tạo thủ công từ bộ từ kháo mà khách hàng cung cấp. Bài viết được đăng ở các website có giá trị SEO cao, chỉ số DA, PA, TF, CF… cao, hay các website uy tín như: gov, edu… sẽ được google đánh giá cao.

Dịch vụ guest post tối ưu các tiêu chí SEO, lựa chọn website với domain phù hợp, đồng thời giảm chi phí cho các đơn vị trong chiến lược SEO. Backlink chất lượng từ các website uy tín, cùng bài viết được chuẩn SEO, nội dung được xây dựng sâu.

Mặc dù, google có nhiều thay đổi thuật toán, ưu tiên chất lượng nội dung website chính. Tuy nhiên, backlink chất lượng vẫn là những phiếu bầu uy tín cho website, đạt thứ hạng tốt, tăng hạng nhanh chóng. Các guest post mang đến giải pháp tối ưu, tiết kiệm thời gian xây dựng backlink tự nhiên, chất lượng cho chiến lược SEO website hiệu quả. Quản trị viên có thể liên hệ với backlink.com.vn để được tư vấn về guest post chất lượng, phù hợp với website và chiến lược marketing của bạn.

Bạn cũng có thể thích