Nội thất

Đo đạc kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy đẹp

Dùng ca chính 2 cánh cho các ngôi nhà có mt tin nh, các căn h chung cư… đ đm bo va đp va thun tin lưu thông. Tham kho kích thước ca chính 2 cánh theo phong thy đp đ chng dng cho ca chính ngôi nhà mình.

Kích thước ca chính 2 cánh theo phong thy vi 1 cánh ln và 1 cánh nh

Cách này sẽ giúp tiết kiệm diện tích mở cửa cho các mặt tiền nhỏ mà vẫn đảm bảo sự rộng rãi, thông thoáng và lưu thông thuận tiện khi cần mở cửa.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Đo đạc kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy đẹp\kich-thuoc-cua-di-2-canh-2.jpg

Đo đạc kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy với 1 cánh lớn và 1 cánh nhỏ

Tham khảo kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy trong trường hợp này với chuẩn cửa gỗ như sau:

– Chiều rộng x cao thường ứng dụng là 109 x 212 cm và khoảng xê dịch trong giới hạn 105.5 – 109.5 cho chiều rộng kích thước cửa.

– Hoặc để chọn kích thước cửa chính 2 cánh lệch rộng hơn, có thể lấy chiều rộng cửa ra 126 cm với khoảng xê dịch kích thước tối đa trong khoảng 126 – 128.5 cm.

Lưu ý, trên là kích thước cho cửa, chưa bao gồm kích thước khung bao, tùy độ dày khung bao mà người ta cộng thêm 2 bên phần khung cho chiều rộng và phần khung bên trên cho chiều cao. Trong trường hợp cửa gỗ, thường sẽ chọn khung bao dày 4.5 cm.

Cân đối với kích thước mặt tiền và chiều cao căn hộ mà chọn ra trong các số trên 1 kích thước cửa chính 2 cánh không cân xứng theo số phong thủy đẹp.

Kích thước ca chính 2 cánh theo phong thy vi 2 cánh đu nhau

Các nhà ở cấp 4, nhà ống, biệt thử nhỏ… sẽ thường sử dụng thiết kế cửa chính dạng này.

D:\cuanhuanamwindows.com bai 21-30\Đo đạc kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy đẹp\kich-thuoc-cua-di-nha-o.jpg

Đo đạc kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy với 2 cánh đều nhau

Để đo đạc kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy đẹp cho thiết kế cửa này, người ta dùng các số đo vàng như sau:

– Với khung bao dày 4.5 cm thì kích thước cửa thông dụng rộng x cao: 118 x 216.5, 138 x 216.5, 162 x 216.5, 185 x 216.5. Trong đó, người ta trừ đi bên khung cửa cho chiều rộng là 9 cm và khung cửa bên trên cho chiều cao là 4.5 cm sẽ ra được tổng kích thước của các cánh cửa.

– Cũng vậy, với khung bao dày 6 cm thì kích thước cửa thông dụng rộng x cao: 212 x 218, 138 x 218, 165 x 218, 188 x 218. Trong đó, người ta trừ đi bên khung cửa cho chiều rộng là 12 cm và khung cửa bên trên cho chiều cao là 6 cm sẽ ra được tổng kích thước của các cánh cửa.

Luôn cần sự cân đối trong kích thước cửa chính với các cửa các trong ngôi nhà và thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Mặc dù chọn theo chuẩn kích thước cửa chính theo phong thủy đẹp nhưng cũng cần linh động theo thực tế và nhu cầu sử dụng hàng ngày để số phong thủy đẹp là số phong thủy dung hòa nhất.

Đo đạc kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy với những số đo đẹp được giới thiệu ở trên, gia chủ mong sự tốt lành, an yên, tài vượng… trọn vẹn đến cuộc sống gia đình và từng thành viên trong gia đình.

Bạn cũng có thể thích