Sức khỏe- làm đẹp

Có nên mở lớp dạy vẽ tranh trong hè cho bé?

Hội họa là một trong những bộ môn nghệ thuật hàng đầu có ảnh hưởng đến tâm hồn, trí tuệ và sự sáng tạo của con người. Đối với trẻ thơ thì điều này càng có ý nghĩa sâu sắc. Mở các lớp dạy vẽ tranh cho trẻ mùa hè chính là một hoạt động cực kỳ cần thiết và lý thú vì sự phát triển toàn diện của bé yêu.

Tại sao nên cho bé tham gia các lớp dạy vẽ tranh?

Con cái luôn là niềm tự hào, nơi kết tinh tình yêu thương của các bậc cha mẹ. Do đó, bất kì cha mẹ nào cũng muốn mang đến những gì tốt đẹp nhất cho con yêu của mình. Khi năm học vừa kết thúc, mùa hè mới bắt đầu, các bậc cha mẹ thường băn khoăn không biết nên chọn hoạt động nào phù hợp cho con. Dạy vẽ tranh là một trong những hoạt động được đông đảo cha mẹ lựa chọn. Không chỉ có sự kết hợp của học và chơi, môn nghệ thuật này còn có những tác dụng tuyệt vời cho con trẻ.

  • Giúp nâng cao trí nhớ. Mỗi hình vẽ là sự thể hiện hình ảnh sinh động của thực tế được phản ánh qua ký ức của trẻ nhỏ. Thông qua từng nét vẽ, trẻ được rèn luyện khả năng ghi nhớ của mình.
  • Luyện khả năng quan sát và sáng tạo. Để có một hình vẽ đầy đủ hoàn thiện, thể hiện điều mà các bé muốn hướng đến, bé phải quan sát thật kỹ. Tiếp đó bé có thể phản ánh lại qua các nét vẽ nhưng với nhiều cách thể hiện khác nhau. Điều này giúp trẻ phát triển não bộ, rèn luyện khả năng quan sát thực tế và sự sáng tạo. Đây là tiền đề rất cần thiết cho sự hoàn thiện thể chất và tinh thần của một con người.
  • Giúp bé thể hiện tâm trạng và bày tỏ cảm xúc. Thông qua dạy vẽ tranh, bé thể hiện được tâm tư, tình cảm, sự hứng thú .. của mình. Các bậc cha mẹ có thể thấy tâm trạng lộn xộn, chồng chéo nếu bé có nét vẽ cứng và màu sắc ảm đạm. Còn nếu là những đường nét mềm mại phong phú thì tâm trạng và cảm xúc của bé chắc chắn rất tốt rồi.
  • Thúc đẩy sự tự tin của trẻ. Với những bức tranh của mình, các bé sẽ có cảm giác như vừa hoàn thành một tác phẩm, một công việc quan trọng. Điều này kích thích sự tự tin trong giao tiếp và hành động của trẻ thơ.
  • Cho cha mẹ và bé gần nhau hơn. Với những bức tranh, bé thể hiện được cảm xúc của mình, bố mẹ cũng sẽ hiểu bé hơn, cho gia đình thêm gần gũi và ấm áp.

Cách chọn lớp dạy vẽ cho trẻ

Với những tác dụng trên có thể thấy mở lớp dạy vẽ tranh cho trẻ hay đưa bé tham gia các lớp học vẽ là một hoạt động thiết thực. Tuy  nhiên, làm thế nào chọn được trường, lớp dạy vẽ phù hợp cho trẻ đây. Các bậc phụ huynh hãy chú ý những điều sau để chọn được cho bé những lớp dạy vẽ tốt nhất nhé.

  • Chọn những địa điểm dạy vẽ ở gần nhà. Rất quan trọng vì điều này giúp thuận tiện cho việc đưa đón con cái.
  • Chú ý đến điều kiện, cơ sở vật chất kỹ thuật của lớp học. Tốt nhất phải là một địa điểm rộng rãi, thoáng mát, trên tường có nhiều bức tranh ngộ nghĩnh đáng yêu…
  • Bạn cũng nên quan tâm đến lực lượng giáo viên giảng dạy, đó phải là những người có tâm huyết và trình độ giảng dạy cho con bạn. Phụ huynh có thể đặt câu hỏi để được giải đáp, từ đó biết được trung tâm bé theo học có thật sự phù hợp không.
  • Cuối cùng là giá cả. Mặc dù biết bố mẹ không tiếc tiền để mang đến cho các con những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, giá cả vẫn là một vấn đề đáng chú ý. Bạn có thể so sánh xem các trung tâm dạy mỹ thuật, nơi nào có giá cả phù hợp với điều kiện gia đình, chi phí học có tương đương với chất lượng không… rồi hãy bắt đầu lựa chọn nhé.

Mở lớp dạy vẽ cho bé là một hoạt động cần thiết và ý nghĩa. Đối với các trung tâm, đây là một hoạt động ngày càng “hot”. Đối với các bé, đây là một sự trải nghiệm sáng tạo đầy lý thú. Cho các bé tham gia học vẽ tranh mùa hè này để bắt đầu một hành trình đầy cảm xúc nào,

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích