Kiến Thức

Chi phí du học Đài Loan có đắt đỏ hay không?

Du học Đài Loan là ước mơ hiện nay của nhiều bạn trẻ. Học phí, phí ăn ở tại Đài Loan là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Có thể nhận thấy rằng du học Đài Loan so với Hàn, Nhật, Singapore đều có mức phí dễ chịu hơn nhiều. Chúng tôi sẽ chi tiết mức phí cần thiết về học phí, ăn ở và sinh hoạt khi du học tại Đài Loan chi tiết hơn cho các bạn ở nội dung bên dưới.

Chi phí du học Đài Loan có đắt đỏ hay không?

Chi phí đi du học Đài Loan

Học phí khi du học Đài Loan sẽ dao động từ 3000 đến 6000 USD/năm tùy thuộc vào ngành học và trường học mà bạn lựa chọn. Đặc biệt khi du học theo chương trình tiếng Anh tại Đài Loan sẽ tốn mức phí cao hơn. Có thể dao động từ 6 đến 7 nghìn USD/năm cho các hệ đào tạo này.

Mức phí sinh hoạt sẽ dao động từ 7 đến 8 triệu đồng/tháng. Có thể rẻ hơn nếu các du học sinh đi chợ và tự nấu nướng hàng ngày.

Ngoài ra, còn có một số phí như phí ngoại khóa trong trường, tiền tiêu vặt và giải trí, tiền di chuyển bằng các phương tiện tại Đài Loan.

Nói tóm lại thì ngoài tiền học phí cố định, mỗi sinh viên sẽ cần từ 9 đến 10 triệu đồng để lo sinh hoạt phí tại Đài Loan. Hiện tại các nước như Hàn, Nhật, Singapore có thể từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng sinh hoạt phí.

Tại sao nên chọn du học Đài Loan

Du học Đài Loan mang đến rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm khi quay về Việt Nam. Đặc biệt các bạn sẽ có song ngữ tiếng Hoa, tiếng Anh đi kèm tiếng Việt nên cơ hội xin việc sẽ cao hơn.

Các trường đại học tại Đài Loan được đánh giá là Top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới. Đặc biệt là top 20 trong hệ thống giáo dục trên toàn cầu. Tấm bằng của bạn có giá trị toàn cầu và có thể xin việc ở bất cứ nước nào. Học chuyên môn sâu, kiến thức rộng và vận dụng thực tế tốt nên những nhân tài du học Đài Loan luôn nhận được sự chào đón của các công ty tầm cỡ.

Không khác nhiều về khí hậu so với Việt Nam. Chênh lệch chỉ 1h nên không ảnh hưởng đến sinh hoạt nhiều. Đặc biệt là văn hóa Trung Hoa và phương Tây hòa quyện tạo nên một nên văn hóa đa dạng. Ngoài ra, các vấn đề như an ninh, dân trí cao và thân thiết cũng tạo nên sức hút để các du học sinh chọn Đài Loan làm địa điểm du học lý tưởng.

Chi phí du học Đài Loan có đắt đỏ hay không?

Các học bổng khi du học Đài Loan

Học tiếng Trung giỏi sẽ nhận được học bổng khá lớn. Ngoài ra, chính phủ Đài Loan cũng ưu tiền ngành học nên có những đầu tư lớn về học bổng cho những du học sinh có thành tích học tập cao thông qua hồ sơ du học. Đặc biệt là trong quá trình học tập nếu đạt được thành tựu trong các năm du học sẽ nhận được học bổng có giá trị lớn.

Những du học sinh ở lại học tiếp Cao Học, Thạc Sĩ sẽ được đánh giá cao, nhận học bổng có giá trị. Tại nền giáo dục Đài Loan chỉ cần học giỏi bạn sẽ nhận được rất nhiều các học bổng có giá trị rất lớn.

Đây là một cách để bạn du học Đài Loan bớt áp lực về tài chính. Tấm bằng của bạn khi ra trường cũng đảm bảo chất lượng hơn và có nhiều cơ hội xin việc chất lượng, lương cao hơn. Cần tư vấn thêm về du học Đài Loan hãy liên hệ với chúng tôi. Trọn gói các thông tin hồ sơ, điều kiện du học, học phí, thời gian và trường xét tuyển… sẽ được duhocdailoan.com của chúng tôi chia sẻ chi tiết nhất cho quý vị.

Bạn cũng có thể thích