Sản Phẩm

Chế độ ăn mùa dịch để không tăng cân, tăng cường sức đề kháng

Mùa dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người không thể lao động hoặc thực hiện các hoạt động thể thao bình thường. Sinh hoạt và ăn uống hàng ngày trong khoảng thời gian dài có thể khiến bạn tăng cân sau dịch. Tuy nhiên, thời điểm dịch, dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng nên cần được cung cấp đầy đủ.

Chế độ ăn mùa dịch như thế nào để giúp tăng sức đề kháng không tăng cân. Sử dụng thực phẩm đông lạnh, thực phẩm tươi sống đúng cách để hạn chế các tác động nguy hại đến sức khỏe? Nhận định dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp trong mùa dịch

Dinh dưỡng trong mùa dịch quan trọng, giúp duy trì tình trạng sức khỏe ổn định, hạn chế các nguy cơ bệnh tật khiến bạn phải đến bệnh viện. Hay dinh dưỡng đầy đủ sẽ tăng sứ đề kháng, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Nhiều vấn đề khác liên quan đến chế độ cân nặng khiến nhiều người lo lắng. 

Ăn uống như thế nào trong mùa dịch để không bị tăng cân, do hoạt động thể chất ít. Bạn cần lưu ý những điểm quan trọng sau khi chọn mua thực phẩm cho chế độ ăn:

  • Chế độ ăn cần tăng cường rau xanh, trái cây tươi. Nhóm cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể xây dựng hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa với nguồn năng lượng thấp, giúp kiểm soát tăng cân hiệu quả.
  • Tăng cường sử dụng các loại hạt, ngũ cốc nguyên cám trong chế độ ăn thay cho cơm trắng hoặc đồ ăn vặt nhiều chất đường, muối. Ngũ cốc nguyên cám sẽ tăng cường chất xơ, chất béo có lợi, giảm cảm giác thèm ăn vặt tại nhà.
  • Bổ sung đầy đủ protein và chất béo có lợi từ thịt, cá các loại. Chú ý cách chế biến lành mạnh, hạn chế nấu ở nhiệt độ cao, khiến thành phần thịt bị biến chất, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
  • Giảm các món ăn vặt, snack không lành mạnh. Sử dụng sữa và sản phẩm từ sữa ở mức độ vừa phải, không nên quá lạm dụng khi hoạt động thể chất không nhiều.

Sử dụng thực phẩm sạch để chăm sóc sức khỏe an toàn

Vấn đề an toàn thực phẩm quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Thực phẩm cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chứa chất bảo quản hay phụ gia hóa chất khiến cơ thể tích tụ nước, các chất bất lợi cho cơ thể. 

  • Mua thực phẩm tươi sau khi chế biến, đảm bảo các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm sạch. Do vậy, người dùng cần lựa chọn cơ sở uy tín để chọn mua thực phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn.
  • Mua thực phẩm đông lạnh thay thế đồ tươi đắt đỏ và không đảm bảo. Hiện nay, thực phẩm thịt đông lạnh khá đa dạng nguồn cung trong nước hoặc nhập khẩu. Thực phẩm sau chế biến được cấp đông nhanh ở nhiệt độ -18 độ C, do vậy, giá trị dinh dưỡng và hương vị được giữ nguyên.
  • Mua thực phẩm khô hoặc đồ chế biến sẵn nhưng hạn chế phụ gia, dầu mỡ và gia vị. Nên chọn thực phẩm chế biến nhẹ như: sữa tươi tiệt trùng, sữa chưa, phomai…

Thực phẩm các loại sẽ cung cấp dinh dưỡng, lựa chọn loại phù hợp để bổ sung đầy đủ các nhóm chất: Carb, protein, vitamin, khoáng chất, chất béo… tăng cường sử dụng trái cây, rau xanh để hạn chế tăng cân. Đồng thời với chế độ ăn, chúng ta cần tăng cường thể dục tại nhà để tiêu hao năng lượng và tăng sức đề kháng. Mua thực phẩm sạch tại www.zinfood.com, để được đảm bảo về nguồn thực phẩm an toàn, sạch.

Bạn cũng có thể thích