Công Nghệ

Chất lượng dịch vụ QoS là gì trong quản trị mạng

Quản trị mạng doanh nghiệp là một quá trình xây dựng đường truyền kết nối, chia sẻ mạng, tài nguyên mạng cho hệ thống máy tính, thiết bị công nghệ. Quản lý mạng có những tiêu chí riêng để đảm bảo chất lượng mạng. Dịch vụ QoS là một thuật ngữ thường gặp của quản trị mạng. Cùng tìm hiểu về dịch vụ QoS là gì và ứng dụng trong quản trị mạng có gì đặc biệt. Thông tin dưới đây sẽ làm rõ thắc mắc người dùng công nghệ.

Tìm hiểu về dịch vụ QoS trên switch cisco

QoS viết tắt của quality of service: là dịch vụ đảm bảo đường truyền dữ liệu được chuyển đổi với tốc độ cao, độ trễ là tối thiểu, cung cấp băng thông cho đường truyền đa phương tiện. Dịch vụ QoS tích hợp trên switch cho khả năng chuyển đổi và lưu thông tín hiệu qua cổng, máy chủ ổn định, đáng tin cậy.

Mỗi lớp sẽ có tỷ lệ ưu tiên băng thông riêng, phần băng thông còn lại sẽ được người dùng quản trị mạng điều chỉnh cho các lớp theo yêu cầu vận hành. QoS sẽ phân tích và đảm bảo băng thông được truyền được sử dụng tối ưu cho các cổng kết nối, điều chỉnh phân phối cho các khu vực phù hợp để đảm bảo sử dụng hiệu quả dữ liệu mạng.

Dịch vụ QoS sẽ đảm bảo giảm thiểu tối đa các dịch vụ chiếm băng thông không cần thiết ảnh hưởng đến khả năng sử dụng băng thông của các lớp mạng và cổng kết nối quan trọng.  QoS được tích hợp trên các switch cisco 3850 mang đến hiệu suất chuyển đổi và đường truyền tốc độ cao của mạng doanh nghiệp đa lớp.

Đánh giá dòng switch Cisco WS-C3850-12XS-s

Switch Cisco WS-C3850-12XS-s là một trong những sản phẩm của thế hệ catalyst C3850 đa lớp quản trị mạng quy mô doanh nghiệp cấp cao. Cisco WS-C3850-12XS-s đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp cỡ nhỏ, văn phòng và chi nhánh với số lượng thiết bị chuyển đổi không quá lớn, đảm nhiệm vai trò xây dựng xương sống kết nối cho các thiết bị không dây và có dây trong hệ thống mạng.

Switch Cisco WS-C3850-12XS-s trang bị 12 cổng SFP thay thế cho chuẩn cổng Ethernet thông thường, tốc độ chuyển đổi tối đa đạt 10Gbps. Bộ tính năng IP base được tích hợp mang đến giải pháp kết hợp lớp mạng cơ sở và lớp mạng kết nối, tối ưu đường truyền, thay đổi linh hoạt theo sự biến động của mạng internet mang đến hệ thống kết nối ổn định, an toàn. Thiết bị tùy chỉnh chọn đường truyền uplink 4 SFP 1G.

Khả năng mở rộng quy mô quản lý hệ thống, xếp chồng mở rộng tối đa 9 stack, tổng băng thông kết nối 480Gbps, chuyển đổi công suất đạt 320 Gbps, hiệu suất chuyển tiếp 227,28 mbps. Giải pháp tiết kiệm chi phí lắp đặt vận hành hệ thống chuyển mạch mạng doanh nghiệp.

Cisco cung cấp cho doanh nghiệp các giải pháp quản trị mạng tối ưu về hiệu suất đường truyền, đáng tin cậy, vận hành ổn định và bảo mật cấp cao. Doanh nghiệp với quy mô văn phòng, chi nhánh có thể lựa chọn các dòng catalyst C3850 chính hãng 12 cổng chuyển tiếp cấp cao. Cisco WS-C3850-12XS-s sẽ là lựa chọn cho nhiều doanh nghiệp. Mọi vấn đề liên quan đến quản trị mạng đa lớp, yêu cầu chất lượng đường truyền chuyển đổi tối ưu sẽ được giải quyết với catalyst C3850. Khách hàng quan tâm để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích