Nội thất

Cần lưu ý gì khi muốn thiết kế phòng ngủ đẹp?

Ai cũng mong muốn có một phòng ngủ đẹp hoàn hảo để cảm thấy thư giãn tuyệt đối mỗi khi cần nghỉ ngơi. Nếu bạn cũng muốn thiết kế phòng ngủ đẹp như vậy, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây nhé. Làm theo đúng những hướng dẫn này, đảm bảo bạn sẽ có một nơi nghỉ ngơi lý tưởng đấy.

  1. Sử dụng sơn hoặc giấy dán tường phù hợp

Bất cứ không gian nội thất nào cũng cần có điểm nhấn để tạo ấn tượng. Với phòng ngủ cũng vậy. Một chút nhấn nhá bằng mảng tường được sơn độc đáo hoặc một mảng giấy dán tường khác lạ sẽ biến căn phòng đơn điệu boongxtrowr nên tinh tế và đầy nghẹ thuật.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tỉ lệ màu sắc sao cho hợp lý, cần có gam màu chính, gam màu phụ. Các màu sắc dùng trong phòng ngủ nên hài hòa và có cùng chủ đê, phong cách. Ví dụ như khi lựa chọn phong cách cổ điển, các màu sắc phù hợp nhất sẽ là màu đỏ đô, màu xanh lam, màu vàng. Còn khi thiết kế phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại thì lại cần sự phá cách, phi nguyên tắc tỏng sử dụng màu sắc…

  1. Cần đo kích thước và lập danh sách các món đồ nội thất

Muốn lựa chọn đồ nội thất phù hợp, trước hết bạn cần một kích thước hợp lý. Tốt hơn hết hãy nhờ kiến trúc sư của bạn design một bản vẽ thiết kế để dễ hình dung. Sau đó căn cứ vào kích thước, cách bài trí và vị trí sắp xếp các món đồ nội thất, bạn lập danh sách các món đồ cần thiết phải mua.

Có vô số thứ bạn muốn mua cho căn phòng ngủ của bạn khi thiết kế phòng ngủ đẹp. Nhưng tin tôi đi, rất nhiều món trong danh sách bạn lập lúc đầu là thứ không thực sự cần thiết. Một phòng ngủ, hơn bất cứ không gian nào khác cần sự rộng rãi, thông thoáng, giúp chủ nhân có nhiều không gian để nghỉ ngơi, giải trí. Nếu phòng ngủ có quá nhiều đồ đạc không cần thiết, bạn sẽ mất khá nhiều diện tích. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ danh sách đồ đạc của mình rồi chọn mua những món thực sự cần thiết.

Khi đã có những món đồ nội thất trong tay, muốn thiết kế phòng ngủ đẹp, bạn chỉ việc sắp xếp chúng theo đúng bản vẽ đã duyệt từ trước đó. Việc này sẽ tránh tình trạng lãng phí không cần thiết khi mua những món đồ không sắp xếp được trong phòng ngủ, không phù hợp với kích thước phòng ngủ…

Thiết kế phòng ngủ đẹp cần sự chính xác và tinh tế

  1. Sử dụng ánh sáng hợp lý

Phòng ngủ là nơi tái tạo sức khỏe, duy trì năng lượng của mỗi người, vì thế, nó cần được lưu thông không khí cũng như cần được bố trí nguồn ánh sáng hợp lý. Ngoài ánh sáng tự nhiên, bạn đừng quên sử dụng ánh sáng nhân tạo một cách hợp lý.

Khi thiết kế phòng ngủ đẹp,  để có đủ ánh sáng cho các hoạt động như thư giãn, giải trí, học tập hay làm việc, phòng ngủ cần có nguồn sáng từ hệ thống đèn điện như đèn bàn, đèn treo trần, đèn hắt, đèn ngủ…

  1. Những món đồ decor

Để giảm sự đơn điệu, nhàm chán và tăng cảm xúc cho chủ nhân, một chiếc phòng ngủ nên được trang trí bởi những món đồ décor nhà cửa như tranh tường, lọ hoa, đồng hồ hay những tác phẩm nghệ thuật khác. Tuy nhiên, bạn nen lưu ý không treo đồ trang trí quá nặng phía trên đầu nằm để tránh sự cố xảy ra.

Các món đồ décor cũng cần theo chủ đề trang trí của cả căn phòng và cần được xuất hiện một cách hợp lý, không quá nhiều khiến căn phòng trở nên bừa bãi, ngột ngạt. Khi thiết kế phòng ngủ đẹp, chọn đồ décor tốt nhất cũng nên tuân theo phong thủy của cả căn phòng. Ví dụ như phòng ngủ thiết kế theo gam màu xanh chủ đạo thì những bức tranh treo tường cũng phải có màu sắc phù hợp.

Dùng đồ trang trí cũng là cách giúp phòng ngủ đẹp hơn

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG