Công Nghệ

Cách phân biệt camera có khả năng quay đêm hay không?

Lắp camera hà nội là giải pháp để nâng cao khả năng bảo mật, an ninh cho nhà ở, nơi làm việc, công sở hay nhà xưởng. Hệ thống camera với các thiết bị máy móc trở nên hữu ích khi thay thế con người giám sát hình ảnh 24/7, ghi hình ngay cả ban đêm, điều kiện thiếu sáng. Chọn hệ thống camera quay đêm hiệu quả trên thị trường hiện nay, người dùng cần có những kiến thức rõ ràng về sản phẩm. Dưới đây là cách phân biệt camera quay đêm hiệu quả giúp người dùng chọn mua và sử dụng chính xác.

Đặc điểm camera quay đêm khác camera thường

Camera quan sát là thiết bị điện tử có khả năng ghi hình và giám sát an ninh liên tục, hoạt động thay thế con người trong những thời gian nghỉ ngơi, môi trường làm việc đặc biệt. Ban đêm là thời điểm quan trọng để ghi hình, theo dõi bảo vệ an ninh. Để thực hiện ghi hình ban đêm, trong điều kiện thiếu sáng không thể sử dụng các dòng camera thông thường.

Thị trường với nhiều dòng camera quan sát được quảng cáo với tính năng quay đêm hiệu quả nhưng chất lượng lại không được như mong đợi. Dưới đây là sự khác biệt giữa camera quay đêm và camera thường mà người dùng cần lưu ý để mua và sử dụng hiệu quả.

  • Camera hồng ngoại có tính năng quay đêm cho khả năng tự cân bằng độ sáng khi ánh sáng bị thiếu, quá yếu hay quá trói. Đặc điểm camera hồng ngoại sẽ có trang bị hệ thống đèn LED trên ống kính camera để bổ sung ánh sáng thiếu cho khả năng ghi hình rõ nét. Dòng camera hồng ngoại sẽ ghi hình ban đêm nhưng chất lượng hình ảnh sẽ là đen trắng, không thực sự rõ nét.
  • Camera tích hợp tính năng starlight mang đến giải pháp hình ảnh màu rõ nét, với cảm biến thông minh khuếch đại tia sáng để nhận diện màu và lấy nét chuyển động hiệu quả mà không cần đến tia sáng hồng ngoại. Giá thành sẽ cao hơn so với camera hồng ngoại truyền thống. Cần kiểm tra thông số kỹ thuật sản phẩm.

Kinh nghiệm lắp đặt camera ghi hình ban đêm hiệu quả

Camera ghi hình ban đêm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhu cầu gia đình, tòa nhà, bãi gửi xe để hỗ trợ giám sát ban đêm tại các khu vực thiếu sáng, ngoài trời với ánh sáng không ổn định. Lắp đặt camera ghi hình hiệu quả, người dùng cần khảo sát địa hình, xác định vị trí và góc quay phù hợp để tối ưu góc quay quan sát và ghi hình được nhiều nhất.

Lắp đặt camera ở trên cao, tránh tác động vật lý, va chạm ảnh hưởng đến đường truyền. Với camera ngoài trời cần tính năng chống nước chống bụi bẩn, hoặc lắp đặt ở nơi có mái che để bảo vệ thiết bị tối ưu.

Với camera công nghệ starlight cần lắp đặt ở nơi có ánh sáng mờ, hoặc gần ánh đèn mới cho hiệu quả ghi hình tốt nhất. Bởi yếu điểm của camera starlight khi không có ánh sáng sẽ không thể ghi hình.

Người dùng chọn mua camera quay đêm ưu tiên hàng đầu cần lựa chọn các đơn vị uy tín, có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng tốt nhất. Với những đặc điểm nhận dạng được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích để người dùng chọn mua hiệu quả. Khách hàng quan tâm, liên hệ với công nghệ xanh để được chuyên viên kỹ thuật tư vấn thiết kế hệ thống camera giám sát an ninh hiệu quả cho nhu cầu sử dụng thực tế.

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG