DU LỊCH – ẨM THỰC Kiến Thức

Cách làm rượu nho như thế nào?

Như mọi người đã biết, rượu nho là một trong những đồ uống tốt cho sức khỏe của chúng ta, dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì rượu nho vẫn được trưng dụng ở mọi lứa tuổi. Ở nước ta, Ninh Thuận là một trong những tỉnh thành trồng nho nhiều nhất với nhiều giống khác nhau. Và đây cũng là nơi cung cấp nhiều loại rượu nho tuyệt vời. Vậy cách làm rượu nho như thế nào? Hãy cùng mình khám phá công thức đơn giản này tại nhà nhé.

Cách làm rượu nho tại nhà an toàn và chất lượng

Cách làm rượu nho ở nước ta

Cách làm rượu nho ở nước ta

Rượu nho là một trong những thức uống quen thuộc của nhiều người dân ở tỉnh Ninh Thuận, bởi vì đây là thức uống dễ dàng chế biến với công thức đơn giản. Theo kinh nghiệm của nhiều người chia sẽ về cách làm rượu nho thì nên chọn mua nho có vị hơi chua chua vì nó sẽ cho chất lượng tốt hơn là dùng nho của nước ngoài như của Mỹ.

Xem thêm: cách làm phô mai que

Các bạn có thể chọn những trái nho có độ giòn nhất định, nho đỏ hoặc nho xanh đều được vì vị của nó ngang ngang nhau, rượu sẽ có vị ngọt thanh thanh. Tiếp đó bạn nên chuẩn bị một lượng đường cát nhất định theo tỉ lệ 300-500g đường tương ứng với 1 kg nho. Tuy nhiên, tùy vào độ chua của quả nho mà mình chọn đường cho phù hợp.
Cách làm rượu nho cụ thể như sau:

Nho mua về các bạn nên rửa thật là sạch sẽ, để ráo và sau đó là vặt nho ra khỏi cuốn nho. Tiếp đến cho 1 lớp nho mỏng mỏng ở trong bình thủy tinh (có thể dùng bình bằng nhựa vẫn được nhé)

Tiếp đến cho 1 lớp đường phủ lên trên, tiếp tục thực hiện liên tục 1 lớp 1 tương ứng là 1 lớp đường. Phần trên cùng của bình ta nên phủ thực nhiều đường nhé.

Sau khi hoàn thành chúng ta nên đậy kín bình lại và ủ từ 15-20 ngày. Sau thời gian dài thì nho sẽ lên men rượu và lúc này thành phẩm rồi đó ạ.

Hầu hết, cách làm rượu nho này được nhiều người tận dụng bởi vì khi thành phẩm thì rượu nho cho ra có độ thanh và chất lượng cao. Sau đó, chúng ta vướt xác nho ra và sử dụng phần nước còn lại.

Rượu nho thành phẩm thông qua cách làm rượu nho thủ công này có thể bảo quản trong thời gian dài từ 10-20 năm và được bảo quản trong điều kiện mát từ 10-15 độ.

Chúng ta có thể thưởng thức rượu này nguyên chất hoặc pha loãng với đá đều được và có chất lượng như nhau.

Các loại rượu nho có mặt ở nước ta

Cách làm rượu nho của nước ta cũng rất đa dạng và phong phú, bằng những kinh nghiệm mà người dân có được mà cho ra đời nhiều loại rượu nho khác nhau. Trên thị trường nước ta, hiện đang tồn tại 2 loại rượu nho thông dụng nhất 

+Rượu nho xanh

+Rượu nho đỏ

Các loại rượu nho ở nước ta

Các loại rượu nho ở nước ta

Hiện nay, cả hai loại rượu này được rất nhiều người Việt tin tưởng và sử dụng hàng ngày vì nó mang lại giá trị dinh dưỡng khá cao. Thông qua cách làm rượu nho đơn giản tại nhà mà hiện nay sản phẩm này được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất. Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ cho chúng tôi tại https://tiennhanhmoingay.com/cach-lam-ruou-nho/

Bạn cũng có thể thích