Nội thất

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy mini

Giá là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến quyết định của con người. Giá Thang máy mini phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thang máy hiện có hai dòng là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu, hai loại thang máy này có mức giá hoàn toàn khác nhau, đối với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc giá có thể đắt hơn ba đến bốn lần so với thang máy liên doanh trong nước.

Thang máy nhập khẩu có phân khúc giá cao hơn với những dòng thang máy thông thường do thêm nhiều phụ phí. Trong các sản phẩm thang máy nhập khẩu thì sản phẩm có nguồn gốc từ các thương hiệu có tiếng ở Nhật Bản, châu Âu có giá thành lớn hơn các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia…

1.      Phụ thuộc vào số tầng, tải trọng thang

Số tầng và tải trọng của thang máy có ảnh hưởng lớn đến giá cầu thang máy mini, số tầng càng cao, tải trọng càng lớn thì giá thang máy mini càng cao.

Vì vậy người mua cần nắm rõ tải trọng và chiều cao thực tế công trình của mình để lựa chọn thang máy phù hợp.

Hình 1: Thang máy mini loại tải trọng 350 kg

 2. Phụ thuộc nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ thang máy mini cũng có ảnh hưởng tới giá thang máy, thang máy liên doanh có mức chênh lệch giá tương đối nhiều với thang máy nhập khẩu . Cùng loại thang nhập khẩu nhưng nếu nhập khẩu ở các nước tiến bộ như châu Âu, Nhật bản sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với thang máy nhập khẩu từ Trung Quốc.

Các đơn vị sản xuất, chất lượng sản phẩm , nước mà hãng liên doanh khác nhau thì giá thành thang máy cũng khác nhau.

3. Phụ thuộc nơi lắp đặt

Vị trí lắp đặt thang cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá thang máy, thang máy được lắp đặt ở thành phố hoặc những nơi cơ sở cung cấp thang máy thì giá thành sẽ rẻ hơn so với thang máy lắp đặt ở các tỉnh lẻ. Vì lắp đặt thang máy ở các tỉnh sẽ phát sinh thêm chi phí vận chuyển, chi phí đi lại cho thợ đi lắp đặt, chi phí tiền công cho thợ……

5. Phụ thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng

Khách hàng lựa chọn thang máy tiêu chuẩn thì chỉ phải trả theo giá niêm yết, nhưng nếu khách hàng lựa chọn thang  máy có yêu cầu phù hợp nội thất thì sẽ phải trả thêm chi phí phát sinh.

6. Phụ thuộc thang có phòng máy hoặc không phòng máy

Nếu công trình có xây dựng được phòng máy thì chi phí mua thang máy mini sẽ rẻ hơn những công trình không xây dựng được phòng máy, vì không có phòng máy phải lắp loại thang không có hộp số.

Hình 2: Mẫu thang máy mini không phòng máy

7. Phụ thuộc nguồn điện sử dụng cho thang máy

Thang máy phải sử dụng nguồn điện 3 pha, nếu công trình nào không lắp được nguồn điện 3 pha thì sẽ tốn thêm chi phí để lắp các thiết bị chuyển đổi nguồn điện 1 pha sang 3 pha.

8. Phụ thuộc vào tỉ lệ linh phụ kiện nhập khẩu

Nếu thang máy có nhiều linh kiện phải nhập khẩu thì giá thành sẽ đắt hơn so với những thang máy có ít linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài.

9. Phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng

Giá thang máy mini phụ thuộc vào khách hàng muốn bao nhiêu điểm dừng, muốn lắp loại thang nào với trọng tải ra sao, vách thang bằng kim loại hay bằng kính, các thiết bị trang bị thêm theo thang máy mini  như hệ thống vân tay, quét thẻ, hay màn hình hiển thị…

Giá của thang máy cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chính vì vậy mà khi khách hàng có ý định lắp đặt thang máy mini cần tìm hiểu và nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của thang máy để đưa ra lựa chọn và quyết định phù hợp nhất với công trình cũng như điều kiện kinh tế của gia đình. Lựa chọn Thang Máy Thuận Phát có thể là lựa chọn đúng đắn nhất của bạn.

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG