Công Nghệ

Các thông tin cần biết khi lắp đặt wifi gia đình

Nhu cầu sử dụng wifi gia đình ngày càng tăng ở cả thành thị và nông thôn. Mức độ phủ sóng của wifi lớn mang đến nhiều tiện ích cho người dùng công nghệ. Lắp đặt wifi cho gia đình giúp xử lý công việc, vui chơi giải trí hay sử dụng các thiết bị thông minh dễ dàng. Người dùng có thể lựa chọn nhiều giải pháp nhà mạng và gói cước khác nhau. Nhưng để lắp đặt mạng wifi ổn định, chạy khỏe với mức giá tốt thì cần cẩn trọng đánh giá nhiều yếu tố.

Cần biết khi lắp đặt wifi tại nhà

Lắp đặt wifi gia đình không khó với nhiều nhà mạng trên thị trường hiện nay. Hiện tại, thị trường có 3 ông lớn được khách hàng đánh giá cao về gói cước và hiệu quả sử dụng tiện lợi nhất: VNPT, FPT, Viettel. Trước tiên, người dùng cần đánh giá nhà mạng nào tốt nhất với các tiêu chí.

  • Cơ sở hạ tầng nhà mạng tốt, mức độ phủ sóng rộng cho đường truyền ổn định. Tốc độ sóng khỏe nhờ cơ sở hạ tầng mà nhà mạng xây dựng tại khu vực có tốt hay không. Tùy khu vực mà cơ sở hạ tầng và phủ sóng nhà mạng khác nhau mang đến hiệu quả sử dụng riêng. Khách hàng cần đánh giá xu hướng sử dụng phổ biến trong khu vực.
  • Chọn nhà mạng có gói cước wifi đa dạng, giá cước phù hợp với chi tiêu tài chính hàng tháng cho nhu cầu mạng và nhu cầu thực tế sử dụng. Tránh lãng phí băng thông. Giá cước thường thay đổi theo thời điểm, tăng giảm nên người dùng cần cập nhật tại các nhà mạng và đơn vị phân phối để so sánh giá và chất lượng băng thông nhận được.
  • Chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, khắc phục sự cố phát sinh. Mạng internet thường gặp nhiều trục trặc về đường truyền và sự cố kỹ thuật thiết bị kết nối không hiệu quả. Bởi vậy, dịch vụ và thợ kỹ thuật nhiệt tình, kịp lúc là đảm bảo cho người dùng sử dụng ổn định.

Chọn gói cước theo nhu cầu sử dụng ít hay nhiều của gia đình. Nhu cầu truy cập mạng cơ bản hay xử lý công việc yêu cầu tốc độ kết nối cao. Hình thức thanh toán và chính sách ưu đãi của nhà mạng.

Chuẩn bị để lắp đặt wifi gia đình

Lắp đặt wifi fpt hay các nhà mạng hiện nay đều khá dễ dàng. Với các gia đình khi đã lựa chọn được gói cước của đơn vị phát hành mạng sẽ thực hiện ký hợp đồng sử dụng. Để thu hút người dùng lựa chọn, các nhà mạng lớn không ngừng đưa ra các ưu đãi: lắp đặt miễn phí và tặng kèm modem mạng tiện lợi cho người dùng.

  • Người dùng cần lưu ý đặc điểm modem nhà mạng lắp đặt có đáp ứng nhu cầu sử dụng, phát sóng và phạm vi nhà ở hay không. Với những modem không đáp ứng được, người dùng cần trang bị thêm bộ router wifi có khả năng phát sóng mạnh hơn, khuếch đại wifi cho đường truyền và kết nối ổn định trong không gian nhà ở.
  • Lắp đặt mạng cần cáp mạng do nhà phân phối cung cấp. Người dùng cần kiểm tra chất lượng cáp có phải cáp Cat5, Cat5e hay không – 2 loại cáp được sử dụng phổ biến cho nhu cầu gia đình cho đường truyền ổn định, giá thành phải chăng. Với những gia đình muốn đường truyền chất lượng, tốc độ cao và độ bền cao hơn có thể chọn cáp Cat6 và A6 với giá thành cao hơn.

Người dùng cần xác định chính xác nhu cầu thực tế của gia đình. Chọn nhà mạng phù hợp cùng gói cước tương xứng. Việc lắp đặt và cài wifi tại nhà sẽ đơn giản hơn với sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật của nhà mạng.

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG