GIA SƯ – GIÁO DỤC

Các ngành đang được đào tạo tại khoa Lâm nghiệp Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Được thành lập cách đây 30 năm, Khoa Lâm nghiệp Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là một trong những khoa uy tín có truyền thống nhất trường. Những ngành nào đang được đào tạo tại khoa? Cùng tìm hiểu phần này để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi trở thành tân sinh viên của trường nhé?

Công trình khoa Lâm nghiệp – trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Các ngành đào tạo hệ đại học tại Khoa Lâm nghiệp Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

  • Ngành Lâm sinh, Nông lâm kết hợp: xét tuyển đối với khối A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), C02 (Toán, Văn, Hóa), và B02 (Toán, Văn, Địa). Tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ trở thành những kĩ sư lâm nghiệp với khả năng tổ chức và quản lí rừng, tài nguyên rừng.

Là sinh viên ngành Lâm nghiệp, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về lâm sinh, quản lí và kiểm tra giám sát lâm nghiệp cũng như các lĩnh vực liên quan. Sau khi ra trường, bạn có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước, các cơ sở nghiên cứu hoặc kinh doanh về cây giống…

  • Ngành Nông lâm kết hợp: Sinh viên được trang bị các kĩ thuật cả Lâm nghiệp và Nông nghiệp, thú y, chăn nuôi… Khi ra trường bạn có thể hoạt động chuyên sâu về Nông Lâm. Vừa có khả năng quản lí, vừa có thể ứng dụng vào tổ chức sản xuất lĩnh vực nông nghiệp.
  • Ngành Quản lý tài nguyên rừng khoa Lâm nghiệp Đại học Nông Lâm Thái Nguyên: tuyển sinh khối ngành A00, B00, A14 (Toán, Khoa học tự nhiên, Địa), và B03 (Toán, Văn, Sinh). Nội dung đào tạo chính của ngành là trang bị các kiến thức, kĩ năng về môi trường và hệ sinh thái rừng, các công nghệ tổ chức quản lí rừng… Sau khi ra trường, bạn sẽ trở thành những kĩ sư làm việc chủ yếu trong lĩnh vực lâm nghiệp.
  • Tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể làm việc ở rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp. Như làm việc trong các đơn vị hành chính nhà nước như Bộ NN và PTNT, các trung tâm khuyến nông tỉnh, huyện, xã, các hạt kiểm lâm, lâm trường, … Hoặc làm việc trong một số doanh nghiệp xuất nhập khẩu tài nguyên rừng nhà nước và tư nhân.
  • Sinh thái và Bảo tồn đa dạng sinh học: tuyển sinh các khối C00, D14 (Văn, Sử, Anh), A06 (Toán, Hóa, Địa). Đào tạo nhân lực là kĩ sư hoạt động chuyên sâu về quản lí và bảo vệ tài nguyên rừng, bảo tồn sự đa dạng sinh học. Sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ có các kĩ năng trong tổ chức và thực hiện các phương pháp bảo tồn sinh học đa dạng. Bạn cũng sẽ  biết cách đánh giá các tác động tới hệ sinh thái môi trường

Cơ hội nghề nghiệp cực tốt cho ngành này là bạn có thể làm việc trong các cơ quan quản lí của nhà nước, các trung tâm nghiên cứu hoặc khu bảo tồn thiên nhiên… Học ngành này bạn kết hợp rất tốt với lĩnh vực du lịch sinh thái. Đây là xu hướng của du lịch nhiều quốc gia trên thế giới. Lựa chọn ngành sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học khoa Lâm nghiệp Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có thể coi là tiện lợi cả đôi đường. Tìm hiểu tại đây để biết được chỉ tiêu tuyển sinh của khoa.

Nghiên cứu cây giống tại khoa Lâm nghiệp của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Các ngành đào tạo hệ sau đại học

Bên cạnh các ngành đào tạo hệ đại học, khoa Lâm nghiệp thuộc trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên còn thực hiện đào tạo sau đại học đối với các lĩnh vực sau:

  • Đào tạo thạc sĩ lâm sinh
  • Đào tạo tiến sĩ ngành lâm sinh

Khoa Lâm nghiệp cũng thực hiện liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế. Mục tiêu nhằm đào tạo, nghiên cứu khoa học kĩ thuật lĩnh vực nông nghiệp, Lâm nghiệp, bảo vệ rừng và tài nguyên, biến đổi khí hậu…. Đồng thời giúp sinh viên được cọ sát, thực hành kĩ năng, kiến thức và tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Bạn thích ngành nào nhất trong khoa Lâm nghiệp Đại học Nông Lâm Thái Nguyên? Đều là những ngành thực sự nổi tiếng và cơ hội việc làm cao đúng không? Với những lợi thế của mình, đây hứa hẹn vẫn sẽ là những ngành tiềm năng và ưu thế cho giới trẻ hiện tại và tương lai.

 

Bạn cũng có thể thích