DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

Biện pháp khắc phục đám cháy bằng phương pháp hiện đại nhất hiện nay

Để khắc phục những sự cố cháy nổ có nhiều phương tiện phòng cháy chữa cháy khác nhau, thông dụng nhất là chữa cháy bằng bình bột và CO2. Thiết bị được lắp đặt ở khắp mọi nơi. Tùy vào từng đám cháy bạn đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp. Ngoài những trang thiết bị hiện đại người dùng cần trang bị những kiến thức cơ bản để biết cách xử lý, khắc phục kịp thời.

Sử dụng nước để khắc phục đám cháy

Khắc phục sự cố cháy nổ bằng nước đã trở nên quen thuộc với chúng ta. Hệ thống  sprinkler được nhiều người lựa chọn, thiết bị được lắp đặt ở khắp mọi nơi từ gia đình, nhà xưởng, chung cư… Phương pháp này phù hợp để khắc phục đám cháy vừa mới xuất hiện hoặc những đám cháy nhỏ.

Công nghệ phòng cháy báo cháy tự động ngày càng phát triển nhằm mang lại hiệu quả cao khi có sự cố cháy nổ sảy ra. Chữa cháy bằng công nghệ phun sương đã ra đời, có kiểm soát giúp đám cháy được dập tắt với tốc độ cao nhanh chóng, không chỉ dập tắt mà còn làm mát khu vực nhanh chóng.

Sử dụng hệ thống phun sương với kích cỡ khác nhau không chỉ làm giảm nhiệt độ trong đám cháy mà còn giúp đám cháy không lan sang những khu vực khác, dập tắt nhanh chóng, đảm bảo an toàn hiệu quả cho mọi người.

Bọt chữa cháy để khắc phục sự cố

Tùy vào từng đám cháy với nguyên nhân khác nhau, người dùng biết cách chọn chất chữa cháy phù hợp. Có những đám cháy sử dụng nước không có tác dụng dập lửa như xăng, dầu bạn nên sử dụng hệ thống chữa cháy bằng bọt. Khi xuất hiện cháy, hệ thống báo cháy sẽ hoạt động để thông báo cho mọi người được biết. Hệ thống chữa cháy được kích hoạt, phun ra bọt chữa cháy phủ lên bề mặt xăng dầu. Lúc này chất lỏng dễ cháy được tách ra khỏi không khí và lửa giúp cho ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Để đảm bảo an toàn hiệu quả cho người dùng các đơn vị cung cấp, sản xuất thiết bị phòng cháy báo cháy đã cho ra đời bình chữa cháy bọt và sử dụng áp suất bên ngoài thay áp suất trong bình không chỉ đảm bảo an toàn mà còn mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Đây là một trong những chất chữa cháy được sử dụng ở các cây xăng, khu vực nhà bếp gần bình ga…

Sử dụng khí để phòng cháy chữa cháy

Khí CO2 được nhiều người lựa chọn để dập tắt lửa, người dùng nên chú ý sử dụng khí CO2 trong môi trường khép kín, khi không có người. Người dùng sử dụng khí CO2 cần chú ý đến đường hô hấp, vì sử dụng khí này không cẩn thận rất dễ bị tử vong.

Khí CO2 chữa cháy là công nghệ hiện đại hiện nay, tuy nhiên người dùng cần phải chú ý khi sử dụng. Nhiều người đã sử dụng khí trơ thay cho loại khí này để chữa cháy không gây hư hại đến sức khỏe con người cũng như các máy móc thiết bị trong khu vực.

Bạn hãy trang bị những thiết bị phòng cháy báo cháy để khắc phục sự cố kịp thời. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng, có nhiều thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện đại ra đời. Những công nghệ mới này được cập nhập liên tục, mang lại hiệu quả cao trong việc chữa cháy.

Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy chất lượng tại địa chỉ uy tín hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để thỏa sức lựa chọn những sản phẩm phù hợp, yên tâm về chất lượng. Đến với công ty khách hàng được tư vấn tốt nhất về vị trí lắp đặt, nhu cầu sử dụng của mỗi người. Chúc quý khách có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

 

 

 

Bạn cũng có thể thích