Sửa điện lạnh

Bí quyết duy trì động lực học tiếng anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày

Tiếng anh đóng một vai trò quan trọng trong công việc và học tập của mỗi con người. Song không phải bạn trẻ nào cũng đủ sự kiên nhẫn và kiên trì theo đuổi ngôn ngữ này.

Đó cũng chính là lý do mà tình trạng bị mất gốc tiếng anh ngày càng xảy ra nhiều. Nhằm giúp các bạn thay đổi được tình trạng này, hôm nay, TOPICA Native sẽ chia sẻ bí quyết duy trì động lực học tiếng anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày để bạn có thể tham khảo.

Các lý do khiến bạn luôn thấy thiếu động lực khi học tiếng anh giao tiếp

Chắc hẳn trong chúng ta khi học tiếng anh, ban đầu luôn có một ý chí mạnh mẽ và sự hứng khởi. Tuy vậy, sự hứng khởi này thường duy trì chỉ trong 2 tuần hoặc 1 tháng? Vậy tại sao duy trì động lực học tiếng anh giao tiếp dài lại khó đến thế, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây.

  • Học với tâm lý bị ép khiến bạn chỉ thực hiện một cách máy móc và nhanh chóng chán nản, không muốn học. 
  • Chỉ chú ý vào lợi ích ngắn hạn trước mắt cũng khiến nhiều bạn trẻ mau chóng bỏ cuộc. Rõ ràng không ai có thể chỉ vài buổi học mà đã giỏi tiếng anh được. Chưa kể không rèn luyện lâu dài thì chắc chắn không giao tiếp thành thạo, nói chuyện với người nước ngoài. 
  • Không áp dụng kiến thức đã học về tiếng anh giao tiếp cơ bản ở trong thực tế. Bạn chỉ cố gắng nhồi nhét nhiều từ vựng mà không ứng dụng chúng trong cuộc sống thường ngày. Lâu dần, kiến thức về từ vựng tiếng anh của bạn cũng dần hao hụt và khiến bạn nản lòng, không muốn tiếp tục nữa. 

Các bí quyết duy trì động lực học tiếng anh giao tiếp cơ bản 

Tìm kiếm đam mê với ngôn ngữ tiếng anh mình đang học

Rõ ràng không phải sinh ra cũng giỏi tiếng anh. Song nếu bạn xây dựng niềm mê thì điều này hoàn toàn có thể. Nếu bạn là người yêu nhạc thì có thể nghe nhạc tiếng anh. Hoặc bạn thích xem phim thì có thể học qua những bộ phim tiếng anh để khơi dậy sự hứng khởi của mình trong khi học. 

Nghỉ ngơi và học tiếng anh giao tiếp cơ bản đúng thời điểm

Ban đầu khi học, hầu hết mọi người đều đặt mục tiêu rất cao khiến mình cố gắng học liên tục mà không nghỉ ngơi. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và không muốn học nữa. 

Giải pháp dành cho bạn là hãy thiết kế thời khoá biểu học tiếng anh phù hợp mỗi ngày và biến tiếng anh trở thành một thói quen nhé!

Chia nhỏ mục tiêu và ghi chú quá trình học tiếng anh giao tiếp

Các bạn nên đề mục tiêu học tiếng anh giao tiếp cơ bản cụ thể và chia nhỏ mục tiêu để tăng sự hứng thú hơn. Chẳng hạn như:

  • Dịch một bài hát tiếng anh sang tiếng Việt
  • Nghe bài hội thoại ngắn trên kênh VOA Learning English lặp lại 5 lần
  • Học từ vựng qua sách từ số 50 tới 60

Các bạn cũng nên lập một lộ trình học tiếng anh giao tiếp một cách chi tiết. Khi hoàn thành xong, bạn hãy đánh dấu lại để cho thấy sự tiến bộ của mình. Tin rằng bạn sẽ cảm thấy hứng khởi trong quá trình học và dễ dàng chinh phục được ngôn ngữ này đó!

Trên đây đã chia sẻ bí quyết duy trì động lực học tiếng anh giao tiếp cơ bản mỗi ngày. Hy vọng các bạn trẻ đã định hướng lại việc học tiếng anh của mình một cách hợp lý. Nếu cần sự tư vấn thêm hoặc đăng ký khóa học tiếng anh online thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Xem thêm: https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG