Sản Phẩm

Bí quyết chọn Mực trứng ngon không phải ai cũng biết

Mực trứng là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra sau khi chế biến, thịt mực vô cùng ngon, ngọt khiến bạn ăn mãi không ngán. Do đó tùy vào sở thích từng người, bạn có thể chế biến mực trứng thành nhiều món ăn khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn mua mực trứng ngon? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\bi-quyet-chon-muc-trung-ngon-beo-ngay-ma-chi-em-khong-nen-bo-qua 1.jpg

Quan sát đầu mực trứng

Đây là một trong những đặc điểm giúp bạn biết được đó có phải là mực tươi trứng tươi hay không. Đơn giản bạn chỉ cần nhìn vào phần đầu của mực trứng có còn bám chắc không. Nếu phần đầu bị đứt rời khỏi phần thân hay đầu mực lỏng lẻo. Điều này chứng tỏ mực không còn tươi nữa.

Quan sát phần râu của mực trứng

Làm thế nào để biết mực trứng còn tươi hay không? nếu bạn muốn mua mực tươi, hãy đừng bỏ qua phần râu của nó nhé. Đối với mực trứng tươi đầu xúc tua sẽ dính chặt vào phần râu. Riêng đối với trường hợp, xúc tua của mực bị rớt ra ngoài thì không còn tươi nữa. Và khi bạn dùng tay sờ vào sẽ thấy mực trứng tươi phần râu rất săn chắc. Ngược lại, râu mềm nhũn là mực đã bị ươn và khi chế biến ăn không còn ngon nữa.

Mắt mực trứng

Mực trứng tươi luôn giữ được hương vị ngon, ngọt từ thịt sau khi ăn. Vì vậy nếu bạn lo lắng mua phải mực ươn khi đi chợ, hãy đừng bỏ qua việc quan sát mắt của mực nhé. Nếu mực còn tươi, mắt của nó sẽ rất sáng và trong veo. Thậm chí bạn có thể nhìn thấy được con người bên trong của nó. Trong khi đó mực trứng ươn sẽ không có đặc điểm này mà mắt của nó thường rất mờ và đục.

C:\Users\hp\Desktop\muc-trung-hap_grande.jpg

Màu sắc của mực trứng

Đối với mực trứng tươi, bạn có thể dễ dàng nhận ra thông qua màu sắc của mực. Mực tươi sẽ có phần thân màu nâu và sáng bóng. Ngược lại sẽ là mực không còn tươi nữa. Do đó để không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, bạn hãy đừng lựa chọn những con mực có màu sắc trắng đục như sữa nhé. 

Chọn mua mực có nhiều trứng

Không phải ai cũng biết cách lựa chọn mực trứng sao cho ngon đâu nhé. Do đó nếu bạn muốn mua mực trứng ngon, hãy nhớ mua những con mực có thật nhiều trứng ở bên trong. Bởi trứng càng nhiều thì mực càng béo và có giá trị dinh dưỡng cao. Vậy làm thế nào để biết mực nhiều trứng? Thật đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay bóp nhẹ vào bụng của mực là biết được.

Nên mua mực trứng theo mùa sinh sản

Để mua đúng mực trứng tươi, ngon không quá khó. Ngoài những đặc điểm chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn nên mua mực theo mùa sinh sản. Bởi thời điểm này mực sẽ rất nhiều trứng và béo ngậy nên sau khi chế biến vô cùng ngon. Do đó vào thời điểm từ tháng 2 – tháng 5, bạn không nên bỏ qua loại hải sản này nhé. Tùy vào sở thích, chúng ta có thể chế biến mực trứng thành nhiều món ăn khác nhau từ mực trứng chiên giòn, mực trứng xào thơm hay hấp sả…

Lời kết

Nếu bạn gặp khó khăn khi mua mực trứng ngon, hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Mực trứng là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và rất có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy đừng bỏ qua nó trong thực đơn bữa cơm gia đình mình nhé. Hiện nay bạn có thể mua mực trứng ở nhiều địa chỉ khác nhau. Tuy nhiên để yên tâm mua đúng mực trứng tươi, không chất bảo quản hãy đến ngay Famfood nhé. Hoặc bạn có thể truy cập https://famfood.vn để nhận viên của chúng tôi giao hàng sớm nhất.

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG