Sức khỏe- làm đẹp

Bí quyết chọn kem chống nắng cho da dầu

Với những chị em có làn da dầu, da nhờn thì kem chống nắng luôn là sự lựa chọn khó khăn. Với kinh nghiệm mà Dr Pluscell  cung cấp dưới đây sẽ giúp các bạn tìm kem chống nắng tốt nhất. Bạn có làn da dầu, không lo nữa nhé. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nội dung bên dưới nào!

Chọn kem chống nắng tốt cho da dầu

Đối với da dầu, nếu bạn không biết chọn kem chồng nắng khi sử dụng cảm giác sẽ rất bức bí, khó chịu. Cái nắng sẽ khiến chất nhờn trên da tiết ra nhiều, lớp kem bám dày trên da khiến cho sự khó chịu tăng lên gấp bội. Vì thế khi chọn kem chống nắng cho da dầu bạn nên chú trọng các vấn đề sau:

  • Nên sử dụng các loại kem chống nắng có chứa cồn biến tính hoặc oxide titan. Các hoạt chất này hỗ trợ thấm dầu trên da rất nhanh, để mang lại làn da thông thoáng, loại bỏ chất nhờn tốt nhất.
  • Tốt nhất nên chọn các loại kem chống nắng dạng xịt hoặc dạng gel.
  • Khi mua cũng nên chú trọng đến một số chỉ số ghi trên sản phẩm như: No Sebum: không gây nhờn hoặc Oil Free: không dầu.
  • Kem chống nắng hóa học sẽ thích hợp với các bạn có làn da dầu hơn là kem chống nắng vật lý.

Nên dùng kem chống nắng dạng xịt hay dạng gel?

Kem chống nắng dành cho da dầu thì chỉ có dạng xịt hoặc dạng gel. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 loại này. Tuy nhiên nên chú ý đến một số vấn đề sau.

  • Kem chống nắng dạng xịt dễ sử dụng. Tuy nhiên các bạn cần có kỹ nắng xịt. Xịt quá mỏng sẽ không đều lên cấu trúc da. Xịt quá nhiều mà không cẩn thận sẽ bị dây vào tai, mũi, miệng, mắt không đảm bảo an toàn. Vì thế để kem chống nắng dạng xịt có thể tạo được liên kết bảo vệ cho dàn da dầu của bạn. Hãy xịt đều tay và tìm các để bảo vệ các vùng da mà chúng tôi đã cân nhắc ở trên nhé. Hãy nhớ tăng thời gian xịt để hiệu quả chống nắng được cao hơn.
  • Kem chống nắng dạng gel sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Các bạn có thể phủ đều trên bề mặt da, bám lâu. Dòng kem chống nắng này cũng chống nước tốt nên tác dụng lâu dài và an toàn hơn. Với dòng sản phẩm này thì các bạn nên chú ý đến các tiêu chí No Sebum: không gây nhờn hoặc Oil Free: không dầu nhé. Vốn dĩ da của các bạn đã có đủ tiêu chí này rồi.

Vẫn còn rất nhiều tiêu chí và cách chọn kem chống nắng cho da khô, kem chống nắng cho da mụn… Chúng tôi sẽ nghiên cứu và cập nhật cho các bạn ở những bài viết sau.

Các thương hiệu kem chống nắng nổi tiếng 2019

Thương hiệu của kem chống nắng costheer giúp bạn khẳng định chất lượng của sản phẩm và an tâm khi sử dụng. Ngoài thương hiệu bạn cũng nên chọn các loại kem chống nắng từ Mỹ, Pháp, Châu Âu. Các thương hiệu đến từ các quốc gia này luôn đảm bảo những tiêu chí khắt khe và chứng nhận bởi FDA hoặc CE. Đây là những tổ chức kiểm chứng chất lượng an toàn của sản phẩm. Nhật Bản và Hàn Quốc cũng là 2 nguồn cung cấp kem chống nắng uy tín.

Các bạn có thể chọn kem chống nắng đến từ các thương hiệu như:

  • Kem chống nắng Innisfree của Hàn Quốc
  • Kem chống nắng Vichy của Pháp
  • Kem chống nắng La Roche Posay đến từ Pháp
  • Kem chống nắng Neutrogena của Mỹ…

Tạm kết

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng đã mang đến cho quý vị chị em cách chọn kem chống nắng cho làn da dầu tốt nhất. Dr Pluscell rất hân hạnh được đồng hành cùng quá trình làm đẹp của quý chị em.

 

 

 

Bạn cũng có thể thích