Công Nghệ

Bàn ăn công nghiệp sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Bàn ăn công nghiệp là thiết kế lý tưởng mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích, vừa tiết kiệm lại rất dễ lau dọn vệ sinh khi sử dụng ở chốn đông người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, để đạt tuổi thọ bền lâu cho sản phẩm, nhất thiết bạn phải biết sử dụng đúng cách. Vậy bàn ăn công nhân sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Cách sử dụng bàn ăn công nghiệp đúng cách

  • Trước hết, bạn cần chọn lựa loại bàn ghế công nghiệp phù hợp với không gian phòng ăn. Đảm bảo kích thước hài hòa, cân đối, không chiếm quá nhiều diện tích. Chất liệu phải nhẹ, dễ di chuyển, dễ lau chùi vệ sinh.
  • Trong quá trình sử dụng, bạn phải đảm bảo được vệ sinh sạch sẽ bàn ăn công nghiệp sau khi sử dụng. Đừng để vết bẩn bám lâu ngày dẫn đến khó tẩy rửa, ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.
  • Đối với mặt bàn inox, đây là chất liệu sáng bóng, không hoen gỉ, nhưng bạn phải lau chùi thường xuyên, gấp gọn khi không sử dụng để tránh chiếm diện tích và hư hỏng do va chạm nặng.
  • Đối với mặt bàn chất liệu melamine hay laminate, có thể dễ dàng lau chùi với các chất tẩy rửa thông thường. Sử dụng vải mềm để lau, sau đó dùng khăn sạch lau khô. Tuyệt đối không rửa hoặc ngâm sản phẩm bàn ăn công nghiệp bằng gỗ trong nước sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm.
  • Không để các loại thực phẩm gây ra những vết bẩn khó loại bỏ lên bề mặt bàn ăn. Nếu vết bẩn mới phải lau chùi ngay. Không tác động lực quá mạnh, không sử dụng vật sắc nhọn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ bề mặt.

Cách bố trí bàn ăn công nghiệp đúng cách

Ngoài chú ý sử dụng bàn ăn công nghiệp giá rẻ đúng cách, để phát huy hết hiệu quả, bạn cũng cần chú ý đến cách bố trí như thế nào cho phù hợp.

Không đặt bàn ghế nhà ăn công nghiệp gần bếp nấu vì có thể dầu mỡ bắn vào, về lâu sẽ gây hư hỏng và gây mất thẩm mỹ cho bề mặt sản phẩm. Hơn nữa khu vực bếp ăn tập thể có nhiều người qua lại nên sẽ rất cản trở nếu đặt chúng gần bếp nấu. Tuy nhiên, khoảng cách cũng không nên quá xa, vừa lãng phí không gian lại bất tiện cho người ăn khi cần lấy thêm thức ăn.

Một mẹo nhỏ khi sắp xếp bàn ăn công nghiệp là nên xếp thành những hàng song song với nhau. Vừa thuận lợi cho việc di chuyển của mọi người, vừa tiết kiệm diện tích hiệu quả. Cách sắp xếp này cũng giúp cho không gian tập thể thêm gọn gàng hơn, thuận tiện hơn cho việc vệ sinh sàn nhà. Trong trường hợp nếu phòng ăn được trang bị nhiều kiểu bàn ăn khác nhau, thì bạn nên sắp xếp chúng theo khu để dễ phân biệt, không nên bố trí lẫn lộn với nhau sẽ gây rối mắt và tạo cảm giác chật chội.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách giữa bàn ăn công nhân với nhau. Khoảng cách giữa các bàn phải được bố trí hợp lý. Vì trong quá trình dùng bữa sẽ liên tục có người đi ra, đi vào, nếu không có lối đi sẽ rất bất tiện. Khoảng cách nên để vừa người đi và không chạm vào người ngồi là tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích từ những chuyên gia kinh nghiệm của thegioiinox, bạn đã có thể sử dụng và bảo quản bàn ăn công nghiệp của mình đúng cách. Đảm bảo phát huy hết tác dụng cũng như giữ cho tuổi thọ sản phẩm được bền lâu.

 

 

 

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG