Dịch Vụ SEO MARKETING ONLINE

Bạn có biết những công việc mà các SEOer phải làm là gì?

SEO là một ngành nghề đang rất phát triển hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Nghề này thu hút được rất nhiều giới trẻ tham gia. SEO là một công việc giúp cho các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có thể quảng cáo thương hiệu của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, những công việc mà các SEOer phải làm là gì không phải ai cũng biết. Các công việc đó bao gồm như sau:

Xem ngay: digital marketing service in Vietnam

Những công việc mà các SEOer cần phải làm

Những công việc mà các SEOer cần phải làm

Phân tích giám sát website

Phân tích, giám sát website đó chính là công việc đầu tiên mà các SEOer phải làm. Không chỉ phân tích và giám sát website của mình mà phải làm với cả website của các đối thủ. Khi phân tích các SEOer phải chú ý về mọi vấn đề như nội dung, onpage, backlink….

Đối với việc phân tích đối thủ sẽ giúp cho người làm SEO nắm được kết hoạch của đối thủ từ đó tìm ra điểm yếu của họ để khắc phục ở website mình. Khi phân tích website đối thủ cần phải phân tích kỹ lưỡng về cấu trúc và backlink của web.

Tối ưu hóa trang web 

Công việc tiếp theo không thể thiếu được đó chính là tối ưu hóa trang trang của chính mình. Đây là công việc được xem như không có hồi kết. Công việc còn được gọi là Onpage nghĩa là các SEOer cần phải tối ưu mọi vấn đề trên chính website của mình như các yếu tố liên quan đến nội dung, hình ảnh, các thẻ và thậm chí là tới code.

Việc làm này sẽ giúp cho website của bạn phù hợp hơn với bộ máy Google. Từ đó, trang web sẽ có giá trị với người dùng  và website sẽ nhanh chóng nằm trong top tìm kiếm của bộ máy Google.

Xây dựng liên kết

Việc xây dựng liên kết cũng không thể thiếu trong những công việc mà các SEOer phải làm. Đây là việc được làm sau khi tối ưu hóa Onpage xong. Đây là một yếu tố quyết định đến thành công của quá trình SEO.

Với những người mới thì chắc chắn gặp không ít khó khăn trong vấn đề xây dựng liên kết. Còn đối với những người có nhiều kinh nghiệm, những chuyên gia SEO họ cũng luôn cố gắng tìm kiếm những cơ hội có thể xây dựng liên kết mới đó. Để xây dựng liên kết thông thường các SEOer thường sử dụng các trang blog, hay đặt link trên những website có cùng lĩnh vực.

Ngoài những cách trên, thì hiện nay có tình trạng xuất hiện những đơn vị mua bán, trao đổi liên kết. Điều này sẽ tạo ra một hệ thống website vệ tinh phát triển vững mạnh nhất.

Theo dõi thứ hạng website và lưu lượng truy cập

Khi đã thực hiện công việc tối ưu xong và đang tiên hành thực hiện công việc SEO thì việc cần làm tiếp đó chính là theo dõi thứ hạng của các website. Công việc này khá là đơn giản nhưng chúng lại có một tầm quan trọng đặc biệt. 

Các SEOer cần phải theo dõi và kiểm tra thứ hạng hàng ngày để biết được lưu lượng truy cập và tỉ lệ chuyển đổi như thế nào. Để từ đó đưa ra hướng khắc phục tốt nhất. Nếu các chỉ số ổn định thì các bạn có thể hoàn toàn an tâm, nhưng nếu có bất cứ chỉ số gì có sự thay đổi thì cần phải khắc phục ngay.

SEOer cần phải theo dõi thứ hạng website một cách hàng ngày

SEOer cần phải theo dõi thứ hạng website một cách hàng ngày

Để có thể theo dõi các chỉ số này thì phải sử dụng đến Google Webmaster Tools các báo cáo trong đó sẽ giúp cho các chuyên gia giải quyết nhanh nhất, triệt để nhất các vấn đề có thể gây hại cho website bất cứ lúc nào.

Với những công việc mà các SEOer phải làm như nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Bạn chỉ cần làm những công việc trên thì chắc chắn sẽ có được những kết quả tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm kiếm một SEO service in Vietnam có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn cũng có thể thích