Công Nghệ DỊCH VỤ - SỬA CHỮA

3 sai lầm khi cầm đồ laptop, cầm đồ điện thoại

Chọn lựa địa điểm cầm đồ 1 quá cách hời hợt, không tham khảo kỹ, không hỏi rõ điều kiện, lãi suất … là những sai lầm phổ biến, quen thuộc mà nhiều người trong chúng ta mắc phải khi quyết định cầm đồ laptop, cầm đồ điện thoại hay bất cứ món đồ nào khác. Phân tích sau sẽ giúp bạn ghi nhớ và biết cách lưu ý kỹ hơn trước và trong quá trình tham khảo, sử dụng dịch vụ này.

Không lựa chọn địa điểm cầm đồ laptop, cầm đồ điện thoại cẩn thận

Tại Việt Nam, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, không khó để bạn tìm thấy các cửa hàng nhận cầm đồ. Nhất là những món đồ khá gần gũi, dễ định giá và thanh lý như máy tính laptop hay điện thoại như hiện nay.

Hầu như tiệm cầm đồ nào cũng nhận máy tính nhưng tham khảo cẩn thận vẫn có lợi hơn
Hầu như tiệm cầm đồ nào cũng nhận máy tính nhưng tham khảo cẩn thận vẫn có lợi hơn

Đa số chúng ta khi có nhu cầu rất ít khi tìm hiểu quá nhiều trên mạng mà đến thẳng địa điểm có ghi biển dịch vụ để tiến hành cầm đồ. Thông thường, vị trí gần sẽ được ưu tiên đầu tiên. Chính vì thế mà chúng ta lại quên đi nhiều đặc điểm, yếu tố liên quan khác như uy tín, quy mô, hoạt động, … của cửa hàng.

Đôi khi, vì chọn địa điểm không cẩn thận mà số tiền cầm đồ quá thấp trong khi lãi lại quá cao. Chính điều này gây ra nhiều thiệt thòi, bất lợi không mong muốn. Chúng ta đều không muốn điều này xảy ra, như vậy, thay vì chọn lựa cửa hàng theo cảm tính. Tham khảo thông tin trên mạng trở thành lựa chọn thông minh hơn.

Không hỏi rõ lãi suất cầm đồ laptop, cầm đồ điện thoại

Khi cầm đồ, chúng ta cũng thường có xu hướng vội vàng ra quyết định hơn vì thật sự đang muốn lấy được tiền mặt trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ: Cửa hàng, dịch vụ cầm đồ nào cũng đưa ra lãi suất cầm đồ riêng khi nhận cầm cố 1 đồ vật nào đó. Khoản lãi này cũng có thể coi là lợi nhuận của họ khi thực hiện dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu lãi suất cầm đồ quá cao, chắc chắn sẽ rất khó để chúng ta trả đủ lãi và gốc. Khoản nợ quá lớn quả thực gây khó khăn cho việc lấy lại món đồ. Nhất là khi món đồ vật đó thật sự cần thiết và quan trọng. Để tránh tình trạng này, trước khi cầm đồ, bạn nên hỏi trước mức lãi cầm đồ của cửa hàng. Nếu con số % quá cao, tốt nhất hãy xem xét và lựa chọn 1 địa điểm khác.

Chú ý đến lãi suất và thông tin chi tiết liên quan đến việc cầm đồ của cửa tiệm
Chú ý đến lãi suất và thông tin chi tiết liên quan đến việc cầm đồ của cửa tiệm

Không xem kỹ giấy tờ, nội dung cầm cố

Khi làm thủ tục cầm đồ, nhất là những món đồ giá trị, chắc chắn chủ tiệm cần phải chuẩn bị và đưa cho bạn những loại giấy tờ, biên lai chứng minh hoạt động cầm đồ, nhận tiền. Giấy tờ này cho phép bạn chuộc lại đồ đơn giản hơn. Vì thế mà việc xem xét thông tin ghi lại bên trong cần được thực hiện kỹ càng.

Khi cầm đồ laptop, cầm đồ điện thoại có nhiều điều cần chú ý thay vì chỉ duy nhất quan tâm đến việc bao giờ có tiền. Những sai lầm và phương án hạn chế trên đây hi vọng có thể giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi thực hiện cầm đồ. Hãy ghi nhớ và thực hiện nhé.

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG