Công Nghệ

3 lý do khiến bể phốt 3 ngăn được ứng dụng rộng rãi

Giải pháp an toàn, tiện dụng và hữu ích nhất trong công tác chứa chất thái chính là bể phốt. Sản phẩm mang đến cho người dùng sự hài lòng tuyệt đối bởi ngày càng có rất nhiều những cải tiến vượt bậc. Tồn tại trên thị trường với 2 loại bể phốt. Trong đó bể phốt 3 ngăn vẫn là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi nhất. Vậy lý do nào như vậy?

Bể phốt 3 ngăn là gì?

Be phot 3 ngan hay còn gọi là bể tự hoại 3 ngăn. Đây là nơi chứa đựng các chất thải. Sản phẩm được thiết kế bao gồm 3 ngăn tiện dụng:

  • Ngăn chứa: Các chất thải, rác thải được xả trực tiếp trong quá trình sử dụng sẽ trôi xuống ngăn chứa để chờ phân hủy. Sau quá trình phân hủy, các chất thải sẽ biến thành bùn, các chất thải khó phân hủy sẽ đọng lại. Ngăn chứa có không gian diện tích lớn bằng 2 ngăn kia cộng lại.
  • Ngăn lọc: Có chức năng lọc chất thải còn đang lơ lửng
  • Ngăn lắng: Những chất thải không phân hủy được ở ngăn chứa sẽ được đưa vào ngăn lắng.

3 lý do khiến bể phốt 3 ngăn được ứng dụng rộng rãi

Giảm thiểu tối đa rủi ro với môi trường

Bể phốt 3 ngăn với yếu tố kĩ thuật thi công tốt chắc chắn sẽ giúp giảm thiểu rủi ro với môi trường hơn. Đảm bảo nước khi thoát ra bên ngoài sẽ sạch và an toàn hơn do được trải qua nhiều lần lắng lại hơn. Cùng một lượng chất thải, thời gian lưu lại trong bể để phân hủy sẽ lâu hơn.

Đảm nhận việc lọc và phân hủy tốt hơn

Nguyên lý hoạt động của bể phốt 3 ngăn là chảy từ ngăn chứa này sang ngăn chứa khác. Với yếu tố là nước lúc nào cũng ở trạng thái tĩnh. Tuy nhiên, khi ngăn 1 đã chứa quá nhiều nước rồi. Và nước xả từ các thiết bị vệ sinh sẽ tạo ra sóng lắc lư bên trong. Gây ra tình trạng có một số chất thải vừa được đưa xuống, chưa kịp phân hủy đã tạt sang ngăn thứ 2. Nhưng với loại bể 3 ngăn, không có tình trạng chất thải chưa phân hủy đã thải ra môi trường. Mà ngăn thứ 3 vẫn đủ khả năng để đảm nhận việc lọc và phân hủy tiếp. Và nếu đã sang đến ngăn thứ 3 thì chắc chắn không đủ lực tạo sóng mạnh cũng như chất thải từ độ cao các nhà vệ sinh tầng trên rơi xuống ngăn 1 nữa. Do vậy, chỉ có bể phốt 3 ngăn mới có thể đảm nhận việc lọc và phân hủy tốt hơn.

Có lợi trong việc phân hủy nhiều loại chất chứa trong chất thải

Có khả nhiều loại chất thải hiện nay khá nhẹ và rất khó phân hủy. Nó chắc chắn sẽ nằm trên tầng trên của ngăn thứ nhất của bể phốt. Việc phân hủy nó phải cần một thời gian dài. Khả năng trôi sang các ngăn khác cũng khá cao. Việc này phải kết hợp với một số loại men phân hủy sống trong nhiều điều kiện khác nhau. Khi càng có nhiều tầng bể chứa thì lại càng tạo điều kiện cho nhiều loại lợi khuẩn phân hủy tiếp cận chất thải hơn. Bể phốt 3 ngăn sẽ có lợi trong việc phân hủy nhiều loại chất chứa trong chất thải được đưa xuống. Điều này đồng nghĩa với tăng thời gian sử dụng bể phốt và giảm số lần gọi đội hút bể phốt đến hút vì nhanh đầy.

Có thể nói, bể phốt 3 ngăn chính là giải pháp an toàn, tiết kiệm cho mọi nơi. Khi bạn có nhu cầu lắp đặt bể phốt các loại, một địa chỉ uy tín đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” chính là công ty TNHH Sản xuất và Xây dựng Việt Hàn tham khảo tại hambebiogascomposite.com. Sản phẩm của Việt Hàn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bảo hành dài lâu lên đến 5 năm từ khi lắp đặt. Sản phẩm be phot 3 ngan tại Việt Hàn đã được cục đăng kiểm đo lường chất lượng kiểm duyệt. Được đăng kí thương hiệu độc quyền tại Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích