Xây dựng

Cầu trục dầm đơn thường được sử dụng ở đâu?

Cầu trục dầm đơn – một trong những thiết bị đình đám lan tỏa sứ mệnh của mình khắp toàn cầu, bởi sở hữu những đặc tính ưu việt hiếm có thể tìm thấy. Thiết bị nâng hạ này mang đến giải pháp tuyệt vời mà bất cứ ngành công nghiệp nặng nào cũng không thể chối từ.

Tìm hiểu về cầu trục dầm đơn

Cầu trục dầm đơn sở hữu rất nhiều tên gọi khác nhau: cầu trục một dầm, cẩu dầm đơn, cẩu dầm đôi. Khác với cầu trục dầm đôi, cầu trục được thiết kế với 1 dầm chính. Chạy trên hệ thống đường ray đặt phía trên cao của nhà xưởng, nhà máy tại các khu công nghiệp. Thiết bị giúp thực hiện các thao tác hạ, nâng, di chuyển hàng hóa với trọng lượng lớn trong không gian rộng của các nhà xưởng. Sự hỗ trợ của cầu trục sẽ giúp giảm bớt được sức lao động của con người, đồng thời mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Thiết kế của cầu trục dầm đơn có gì đặc biệt?

Mang đến sứ mệnh hỗ trợ đắc lực trong công tác vận tải, thiết kế của cau truc dam don có kết cấu dầm chính rất đa dạng, phong phú. Thiết bị có thể sử dụng dầm tổ hợp hàn, dầm thép cán nóng dạng chữ H, chữ I, đúc…Đảm bảo dầm chịu lực (dầm chính) là một dầm (dầm đơn). Hai dầm chính được đặt trên hệ thống dầm biên. Giúp cho cầu trục có thể di chuyển dọc theo nhà xưởng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hệ thống palăng được treo ở phía dưới và di chuyển ngang theo dầm chính, tác động trực tiếp lên hàng hóa cần nâng hạ, di chuyển. Cầu dầm đơn thường thiết kế với mức tải trọng lần lượt là 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 7 tấn, 7.5 tấn, 10 tấn, 15 tấn, 20 tấn…Kết cầu dầm trục đơn nhỏ gọn nên có thể hoạt động được trong không gian hẹp với chi phí đầu tư thấp.

Tại sao nên sử dụng cầu trục dầm đơn?

Cầu trục dầm đơn là một trong những thiết bị cầu trục mang đến cho con người rất nhiều những lợi ích thiết thực trong quá trình sử dụng:

 • Vì có thiết kế nhỏ gọn nên thiết bị có thể hoạt động ở bất kỳ đâu, dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.
 • Sở hữu tính năng thông minh, tạo ra công cụ hỗ trợ lao động hiệu quả và rất an toàn cho người dùng
 • Sản phẩm được thiết kế để hoạt động dễ dàng trong điều kiện có nhiều vật cản. Người dùng không cần phải xem xét lối đi cho cau truc dam don vì nó di chuyển phía trên không gian nhà xưởng.
 • So với thiết bị nâng hạ khác, dầm cầu trục đơn luôn có chi phí đầu tư, bảo dưỡng thấp nhất, tiết kiệm chi phí nhất.
 • Cầu trục tích hợp công nghệ biến tần, có khả năng nâng/ hạ, di chuyển hàng hóa nhẹ nhàng. Giảm thiểu đến mức thấp nhất những hư hại cho sản phẩm.

Cầu trục dầm đơn thường được sử dụng ở đâu?

Với chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả mang lại vượt trội, cầu trục dầm đơn thường được sử dụng phổ biến để:

 • Di chuyển nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất
 • Lưu kho hàng hóa, bốc xếp hàng hóa trong nhà xưởng
 • Phục vụ kho bãi ngoài trời
 • Phục vụ tại các ga tàu, bến cảng
 • Di chuyển các bộ phận, bán thành phẩm trong dây chuyền sản xuất
 • Vận chuyển thành phẩm từ dây chuyền sản xuất trên phương tiện vận tải
 • Nâng giữ chi tiết đang sản xuất…

Chính vì thế, sự có mặt của cầu trục dầm đơn là rất quan trọng đối với ngành công nghiệp. Khi có nhu cầu trang bị cầu trục các loại, đừng ngần ngại ghé thăm Công ty cổ phần thiết bị nâng hạ và xây lắp công nghiệp Hà Nội. Một trong những nhà sản xuất cầu trục, cổng trục hàng đầu tại Việt Nam. Tất cả sản phẩm tại đây đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất, đảm bảo chất lượng tốt nhất đến tay người dùng.

Tham khảo thêm:
https://www.boardingschoolusa.com/%ef%bb%bfcau-truc-dam-doi-la-gi-cau-truc-dam-doi-co-uu-va-nhuoc-diem-gi.al

Bạn cũng có thể thích

bản quyền thuộc về Kiến Thức Biên Hòa City SG